Nguyên nhân gây ra bệnh ô tô xả khói đen và cách khắc phục

Đăng bởiTrần Huỳnh Phượng Oanh vào lúc

Tình trạng ô tô có xả khói đen từ ống pô khi vận hành không chỉ gây ô nhiễm môi trường, nếu không khắc phục nhanh chóng sẽ gây hư hỏng nặng cho xe.

o-to-xa-khoi-den-

Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra lỗi ô tô xả khói đen khi vận hành. Chúng ta cùng tìm hiểu những hư hỏng từ các bộ phận trên xe dưới đây để biết câu trả lời và kịp thời khắc phục giúp xe tránh những lỗi hư hỏng nặng.

 

1. BỘ LỌC GIÓ ĐỘNG CƠ BẨN, HỎNG

o-to-xa-khoi-den-1

 

Bộ phận lọc gió động cơ bị bẩn hoặc rách hỏng sẽ khiến bụi bẩn lọt vào không khí và buồng đốt gây nên hiện tượng xe vận hành nhả khói đen. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh và thay thế bộ lọc gió động cơ cho xe.

 

2. KIM PHUN NHIÊN LIỆU BỊ HỎNG, NGHẸT

o-to-xa-khoi-den-2

 

Có thể do nguồn nhiên liệu bị bẩn, khi qua bộ kim phun lâu ngày khồn vệ sinh khiến bộ kim phun này tắc, bám muội nên buồng đốt dinh cặn bẩn khi đốt chay nhiên liệu cho động cơ và thải ra khí đen. Để khắc phục bạn hãy vệ sinh kim phun hoặc thay bộ kim phun nhiên liệu mới để khắc phục lỗi và giúp tiết kiện nhiên liệu, bảo vệ động cơ buồng đốt của xe.

 

3. BỘ BƠM CAO ÁP BỊ TẮC, HỎNG

o-to-xa-khoi-den-4

 

Bơm cao áp bị tăc hỏng làm áp suất không đủ, nhiên liệu phun vào buồng đốt không được hòa trộn tốt với không khí và cháy không hết nên phát sinh khí thải màu đen khi vận hành. Cách khắc phục là thay bơm cao áp và vệ sinh lọc nhiên liệu để đảm bảo.

 

4. BUGI BÁM MUỘI

o-to-xa-khoi-den-3

 

Khi bộ lọc gió không tốt, sử dụng hoạt động xe lâu ngày khiến bugi xe bị bám muội đen khi đánh lửa hoạt động gây nên tình trạng xe xả khói màu đen. Với trường hợp này tốt nhất bạn nên kiểm tra lọc gió và thay thế bugi mới cho xe một phần khắc phục xả khói đen, một phần giúp bộ đánh lửa xe hoạt động tốt hơn.

 

5. DO BỘ HƠI KÉM, XÉC-MĂNG KHÔNG KÍN, XI-LANH MÒN

o-to-xa-khoi-den-5

 

Khi áp suất khí nén chưa đạt đến giá trị cần thiết để đốt cháy hoàn toàn diesel gây nên tình trạng nhiên liệu bị thừa và thải qua pô đốt cháy tạo khói đen là do bộ hơi kém xi-lanh trong động cơ bị mòn… bạn hãy dùng đồng hồ kiểm tra áp suất trong buồng đốt để biết chính xác bộ phận gây lỗi hu hỏng và khắc phục.

 

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi ô tô xả khói đen với những hư hại các bộ phận trên động cơ xe và cách khắc phục những lỗi chi tiết bạn có thể tìm hiểu và khắc phục với lỗi khi xe gặp phải. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top