Kéo kính ô tô có tiếng rít phải làm sao?

Đăng bởiHuyền vào lúc

- Dạo gần đây, khi ấn công tắc kéo kính lái tôi thấy kính lên xuống chậm hơn trước, có tiếng rít. Xin hỏi vì sao?

Đối với trường hợp kính lên xuống chậm, có tiếng rít nhiều khả năng do sử dụng lâu ngày, bụi bẩn bám vào các thành kẽ cửa kính. Khi này sẽ tạo ra ma sát lớn làm hạn chế hoạt động nâng hạ kính, khiến cửa kính ô tô bị rít, khó lên xuống như bình thường được.

Để khắc phục, chủ xe có thể kéo hết kính xuống và thử tự sử dụng dung dịch vệ sinh, làm sạch các khe kẽ và gioăng cao su tại nhà. Sau đó sử dụng dung dịch dưỡng cao su xịt vào gioăng kính.

img-bgt-2021-kinh-o-to-1667493323-width1280height767

Nếu sau khi tự xử lý, không còn hiện tượng kính lên xuống chậm, có tiếng rít là thành công. Nhưng trong trường hợp vẫn còn hiện tượng kể trên, có thể do vệ sinh chưa đúng cách hoặc còn nguyên nhân khác.

Bởi lên xuống kính ô tô cũng có một hệ thống cơ cấu riêng tương đối nhiều bộ phận. Cũng có thể bởi một số trục trặc ở hệ thống nâng hạ kính ô tô, dẫn tới việc kính xe lên xuống chậm.

Ví dụ như bánh răng trong hệ thống nâng hạ kính xuống cấp, mô tơ kém hay do ít bảo dưỡng nên các gioăng cao su bị cứng…

Để được khắc phục tốt nhất, chủ xe nên đưa ô tô tới các garage uy tín hoặc trung tâm bảo hành bảo dưỡng chính hãng.

Bên cạnh đó, để tránh gặp phải tình trạng gây khó chịu trong quá trình sử dụng xe nói trên, chủ xe nên thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo mọi hệ thống trên xe hoạt động tốt.


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top