Làm thế nào để thêm và thay nước rửa kính ô tô

Đăng bởi vào lúc

 Tùy vào dòng xe sẽ có bình chứa nước rửa kính khác nhau. Thông thường bình chứa này sẽ nằm ở phía trước xe, bên trong khoang động cơ.

 

thay-them-nuoc-rua-kinh-oto

 

Cũng có một số dòng xe, bình chứa nước rửa kính được đặt ở phía cốp sau xe, cụ nên xem trong hướng dẫn sử dụng xe đang dùng bộ phận đó đặt ở vị trí nào.

 

Tiến hành thay và thêm nước rửa kính ô tô

 

Thêm nước rửa kính: Nếu như muốn thêm nước rửa kính cho ô tô, bạn cần tìm vị trí nắp mở bình chứa nước. Sau đó mở nắp và thêm nước vào cho đầy là được. Bạn có thể sử dụng nước lọc, hoặc nước rửa kính chuyên dụng để thêm vào.

 

thêm thay nước rửa kính ô tô

 

Bộ phận nắp bình nước rửa kính ô tô khá dễ để tìm, bạn nhìn vào mặt nắp có biểu tượng kính với các gạch đứt giống như nước được phun lên đó chính là nắp bình chứa nước rửa kính ô tô.

 

Thay nước rửa kính: Nếu nước rửa kính đã lâu không được thay, bạn có thể dùng máy hút bụi mini cắm một đoạn ống nhựa cao su nhỏ luồn vào bên trong bình chứa nước và hút hết nước cũ ra, sau đó đổ nước mới vào và hút tiếp vài lần là sẽ vệ sinh sạch được bình.

 

thay nước rửa kính

 

Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể dùng một cái xy lanh to như cổ tay, luồn ống vào và hút giống như trên vài lần thao tác là sạch. Sau đó đổ nước sạch vào hoặc dung dịch làm sạch vào bình, đóng chặt lại, lên xe bấm nút phun thử, nếu áp lực mạnh trở lại chứng tỏ lỗi do thiếu nước, còn vẫn yếu tốt nhất cụ nên mang xe đến gara để kiểm tra. Chúc các bạn  thành công!

 

Repair.vn


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top