5 thói quen sử dụng ô tô mà bạn lên bỏ

Đăng bởiPham Van vào lúc

Những thói quen sử dụng ô tô của chúng ta đã vô tình làm cho xế yêu của mình bị giảm tuổi thọ và nhanh xuống cấp. Vậy Những thói quen ấy là gì? các bạn cùng Blog tìm hiểu nhé.

 

5 thói quen sử dụng ô tô lên bỏ

Thói quen sử dụng Xe của bạn sẽ nhanh xuống cấpThói quen sử dụng đổ tràn bình xăng

 

5 thói quen sử dụng ô tô lên bỏ

chú ý khi đổ xăng không để tràn bình xăng

-  Bình xăng luôn là một trong những bộ phận quan trọng và nguy hiểm nhất trên ôtô. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các nhà thiết kế luôn có một vài quy tắc trong sản xuất bộ phận này. Một trong số đó là mực nhiên liệu khuyến cáo người dùng đổ vào.

-  Mỗi bình xăng luôn có một mức nhất định mà người dùng không nên đổ quá vạch này vì xăng hay dầu có thể giãn nở vì nhiệt. Hay nói cách khác, nếu bạn đổ đầy tràn bình, không có không gian cho xăng/dầu giãn nở, cả bạn và phương tiện đều có thể gặp nguy hiểm.

 

Thói quen sử dụng Không có thời gian khởi động xe trước khi lái

 

5 thói quen sử dụng ô tô lên bỏ

Hãy khởi động xe ô tô một lúc trước khi lái

-  Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều người quên đi công việc khởi động xe khi bắt đầu sử dụng mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên duy trì thói quen sử dụng này, nhất là khi xe không được sử dụng thường xuyên.

 

Thói quen sử dụng Bơm lốp quá căng

 

5 thói quen sử dụng ô tô lên bỏ

Không lên bơm lốp xe quá căng

-  Một số người dùng hiểu lầm rằng lốp căng sẽ đi bốc hơn và nhanh hơn. Song, các chuyên gia khẳng định bơm lốp quá căng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của lốp, làm giảm độ bám đường. Trong khi đó, nếu lốp quá non sẽ khiến cho lốp nhanh bị nóng, tăng sức cản và nhanh mòn hơn bình thường.

-  Do đó, lời khuyên được đưa ra là kiểm tra áp suất lốp ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo lốp đang được vận hành đúng chuẩn.

 

Thói quen sử dụng Ít bảo dưỡng xe

 

5 thói quen sử dụng ô tô lên bỏ

Hãy bảo dưỡng xe thường xuyên theo định kỳ

-  Các garage sửa xe cho biết họ thường xuyên gặp phải tình trạng xe mang tới bảo dưỡng hoặc sửa chữa khi "bệnh" đã quá nặng. Nguyên nhân do thói quen sử dụng của người dùng, đặc biệt là giới trẻ, không có thói quen sử dụng bảo dưỡng định kỳ. Điều này càng hay xảy ra với những người mua xe mới. Thay vào đó, họ chỉ mang xe tới cửa hàng khi gặp trục trặc. Và khi đó, lỗi kỹ thuật đã trầm trọng hơn.

-  Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra lọc gió, theo dõi nhớt xe, thay má phanh, nước tản nhiệt động cơ hay kiểm tra bộ giảm xóc nhằm tránh việc tốn thêm tiền sửa chữa và khiến chiếc xe giảm tuổi thọ.

 

Thói quen sử dụng Chạy xe khi gần hết xăng

 

5 thói quen sử dụng ô tô lên bỏ

thói quen sử dụng Không nên để xe ô tô chạy xăng cạn bình

-  Khi kim báo xăng chạm vạch đỏ, bình xăng vẫn còn nhiên liệu để cho bạn đi thêm một vài/vài chục cây số (tùy dòng xe). Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn giữ thói quen sử dụng chỉ mua xăng khi bình cạn kiệt. Các thợ cơ khí có kinh nghiệm lâu năm cho biết, động cơ, đặc biệt là động cơ dầu sẽ dễ hư hại nếu để xảy ra tình trạng hết nhiên liệu. Cụ thể hơn, nhiều chi tiết máy được thiết kế để ngập trong nhiên liệu chứ không chịu được ăn mòn do không khí lọt vào như kim phun, bơm, phớt.

-  Ngoài ra, lượng xăng cuối cùng có thể có cặn khiến động cơ hoạt động không tốt và giảm tuổi thọ.

Trên đây thông tin ô tô vừa chia sẻ với các bạn  5 thói quen sử dụng ô tô mà các bạn lên bỏ để xe ô tô của mình được bền hơn và không bị xuống cấp. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Nguồn: Sưu Tầm

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three