5 Nguyên tắc vàng đỗ xe vào bãi các tài xế nên biết

Đăng bởiHanh Le vào lúc

Nên đỗ xe lùi đuôi thay vì tiến đầu vào chỗ đỗ, không đỗ xe ở nơi dành cho người đi bộ qua đường hay chiếm làn đường.

Để đỗ xe an toàn, thuận tiện và đúng luật, tài xế mới hoặc lái đã lâu vẫn nên nắm rõ những nguyên tắc vàng dưới đây. 

1. Đỗ lùi đuôiĐỗ tiến đầu vào thường dễ dàng hơn cho tài xế,đặc biệt là người mới lái. Tuy nhiên cách làm này lại có thể gây ra nhiều phiền toái khi ra khỏi chỗ đỗ bởi khi đó tài xế phải lùi, khuất tầm nhìn nên nhiệm vụ sẽ khó khăn hơn.

2. Kiểm tra không gian đỗTrước khi đỗ xe, bạn nên chắc chắn phía sau hoặc xung quanh không có vật thể nào cản đường. Nếu ở đuôi xe có chướng ngại vật, bạn phải đỗ nhô đầu xe ra khỏi chỗ đỗ, có thể cản trở xe khác.

3. Đỗ gọn gàng trên phốKhông đỗ vào phần đường dành cho người đi bộ, không đỗ quá sát xe trước, nhường chỗ cho xe trước còn lùi ra vào. Không đỗ bên cạnh xe đang đỗ ở lề đường vì như vậy sẽ chiếm làn xe chạy. Đỗ song song gọn gàng, không để thừa đầu, đuôi ra phần đường xe chạy.

4. Bật đèn báo hiệu khi thoát khỏi chuồngKhi ra khỏi vị trí đỗ, tài  xế nên bật đèn báo hiệu để xe khác biết và chú ý hơn, không xảy ra va chạm, đồng thời cũng là cách để tài xế khác nhận ra chỗ đỗ trống.

5. Không đỗ ở nơi cấmNếu cố tình đỗ ở nơi cấm, bạn có thể phải đi nhận xe của mình ở công an phường và nộp phạt số tiền không hề rẻ.

Nguồn: vn.Express.net


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top