Vài bí kíp đơn giản giúp xóa tan vết móp ô tô ngay tại nhà trong chưa đến 3 phút

Đăng bởiHoàng Nguyên vào lúc

Vài bí kíp đơn giản giúp xóa tan vết móp ô tô ngay tại nhà trong chưa đến 3 phút

Đã đi ô tô thì dù bạn cẩn thận đến đâu cũng rất khó tránh bị trầy xước hay móp méo ở đầu hoặc đuôi xe. Bởi chúng có thể đến từ những tác nhân ngoại cảnh mà ta không kiểm soát được.

Không ít người trong số chúng ta thường xuyên phải đưa xe đến xưởng, ga ra sửa chữa để xóa đi những vết móp xấu xí đó. Tất nhiên, chúng không chỉ gây tốn tiền bạc mà còn ngốn mất 1 lượng thời gian quý báu của mọi người.

May mắn là đối với những vết đâm (hoặc bị đâm) không quá nặng, không gây hỏng hóc lớn thì ta hoàn toàn có thể "điều trị" chúng ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức.

1. Xóa vết móp xe bằng máy sấy

Cách sửa vết móp trên xe ô tô chỉ bằng máy sấy

Với phương pháp này, chúng ta có thể đánh bay vết bẩn chỉ trong khoảng 2 phút 30 giây mà không tốn quá nhiều công sức.

2. Sửa những vết móp xe bằng nước sôi

Chữa móp xe bằng nước sôi

Tất cả những gì cần chuẩn bị chỉ là 1 ấm nước đun sôi vừa đủ. Bắt đầu, bạn dội nước sôi từ từ vào vào khu vực bị móp, kết hợp với đó là dùng lực tác động từ phía trong ra để chúng có lại được hình dáng ban đầu (có thể không cần đối với những vết nhỏ, nhẹ).

Sau khi vết móp biến mất, ta dội lại thêm 1 lần nước mát nữa là công việc sửa chữa đã hoàn tất.

3. Loại bỏ vết móp xe bằng đá khô

Bạn có thể sử dụng đá khô như một cách để xóa đi những vết móp xấu xí. Hãy chuẩn bị 1 chiếc găng tay bảo vệ khi cầm đá và 1 cái khăn mềm để lau bớt hơi nước bám vào thân xe. Ngoài ra nên khoanh vùng vết móp bởi khi chườm, hơi nước bốc ra sẽ gây khó khăn cho quan sát.

Sửa các vết móp bằng đá khô

Sau đó, chỉ cần kiên nhẫn chườm đá cho đên khi vết móp kia biến mất.

CẦN CHÚ Ý

Ngoài 3 phương án trên còn 1 số cách khác cũng có thể có tác dụng nhưng vì tính chất có phần nguy hiểm, cần có dụng cụ chuyên nghiệp nên không đề cập trong bài. Đối với 2 cách là sử dụng máy sấy, nước sôi, lớp vỏ xe bị móp có thể phục hồi gần như trạng thái ban đầu, mà không ảnh hưởng quá nhiều đến lớp sơn ngoài.

Vài bí kíp đơn giản giúp xóa tan vết móp ô tô ngay tại nhà trong chưa đến 3 phút - Ảnh 4.

Vết móp xe thường gặp do va chạm

 Các chuyên gia cho biết: Nhiệt độ cao nhất của nước là khoảng 100 độ trong khi đa số các loại sơn ngoài dành cho ô tô hiện nay đều đã có thể chịu được nhiệt lượng cao hơn nhiều mức đó.

Nhưng điều này chỉ được áp dụng cho những phần thân xe bằng kim loại, chứ tuyệt đối không được dùng cho các bộ phận làm từ nhựa hoặc composit vì có thể gây biến dạng vĩnh viễn.

Tham khảo nhiều nguồn


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top