Phim cách nhiệt ô tô thật và giả phân biệt thế nào?

Đăng bởiPham Van vào lúc

Nếu không phát hiện phim cách nhiệt giả kịp thời có thể gây hại cho sức khỏe, đồng thời tạo mối đe dọa cho chính sự an toàn trong quá trình sử dụngPhim cách nhiệt ô tô thật và giả phân biệt thế nào?

Phim cách nhiệt ô tô thật và giả phân biệt thế nào?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại phim cách nhiệt xe ô tô có chất lượng kém. Nếu không phát hiện kịp thời có thể gây hại cho sức khỏe, đồng thời tạo mối đe dọa cho chính sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp tay lái phân biệt phim cách nhiệt thật và giả.

Tìm mua tại các đại lý chính hãng

Mỗi tay lái nên tham khảo tại các trang web có uy tín và tìm đến các đại lý phân phối chính hãng. Trong trường hợp, trên website của nhà sản xuất thường không ghi chi tiết các đại lý phân phối. Bạn có thể yêu cầu hóa đơn nhập khẩu của hải quan để chắc chắn rằng phim được nhập chính hãng.

Kiểm tra

Bạn cũng có thể tự kiểm tra phim cách nhiệt bằng đèn hồng ngoại để đánh giá phim cách nhiệt. Theo đó, phim cách nhiệt thật có độ chịu mỏi rất tốt, trung bình sau nửa giờ đồng hồ thử đèn thì nhiệt độ tăng lên không đáng kể. Bạn nên lưu ý điều này nhằm nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Phim cách nhiệt ô tô thật và giả phân biệt thế nào?
Phim cách nhiệt ô tô thật và giả phân biệt thế nào?

Bên cạnh đó, phim cách nhiệt thật có khả năng thẩm thấu nhiệt rất chậm, cản tia cực tím lên tới 99.9%. Đối với phim giả thì chỉ cần sau 5-10 phút thì nhiệt độ sẽ tăng lên đáng kể và hầu như không ngăn chặn được tia cực tím.

Ngoài ra, phim cách nhiệt tốt cho người sử dụng độ nhìn từ trong xe ra ngoài trong suốt. Nhất là lúc trời mưa và ban đêm, không tạo ánh sáng chói mắt, ảnh hưởng tầm nhìn.

Phim cách nhiệt của một số thương hiệu còn có xuất hiện logo ở trên tấm phim trước khi dán nhưng sau khi dán phim lên và bóc lớp nilon này ra thì logo này cũng sẽ biến mất. Phim nhái trên thị trường hiện nay cũng bắt đầu có logo nhưng sau khi bóc nilon ra thì logo này vẫn còn lại ở trên mặt phim và thợ sẽ dùng cồn để xóa sạch những logo này nếu như bạn không để ý.

Tay lái cũng cần lưu ý rằng, khi xé lớp nhựa màng trong ra, lớp keo dán của phim cách nhiệt thật có mùi rất dễ chịu còn phim cách nhiệt giả có một nùi vị khó chịu, gây cảm giác chóng mặt, nôn mửa. Do bị ánh nắng mặt trời chiếu khá lâu, sau khi oxy hoá sẽ phát ra chất độc, dễ gây biến tính, nguy hiểm cho người sử dụng.

kiem tra phim cach nhiet oto
kiem tra phim cach nhiet oto

Chế độ bảo hành

Bảo hành cũng là tiêu chí để chúng ta nhận biết sản phẩm phim cách nhiệt đó có chất lượng tốt, chắc chắn được cung cấp các dịch vụ hoàn chỉnh và tốt nhất sau khi bán hàng. Thông thường, sau khi mua sản phẩm bạn sẽ nhận được phiếu bảo hành do công ty đại diện nhà sản xuất chịu trách nhiệm giải quyết nhanh chóng nhất khi có vấn đề.


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top