Những trang bị cần thiết trên ôtô khi có em bé

Đăng bởiPham Van vào lúc

Hầu hết ôtô ngày nay đều được trang bị nhiều công nghệ giúp người ngồi trong xe cảm thấy thoải mái, tiện nghi và an toàn trong mọi hành trình. Nhưng thường thì xe chỉ có những tiện nghi dành cho người lớn. Nếu có trẻ nhỏ thì các bậc phụ huynh vẫn cần sắm thêm những vật dụng cần thiết trên xe nhằm đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho trẻ.
 
Ghế ngồi an toàn cho trẻ
 
 
Việc đầu tiên và quan trọng nhất phụ kiện xe cần là một chỗ ngồi an toàn trẻ em. Nên chọn loại ghế ngồi có thể tháo và di chuyển một cách linh hoạt. Tất nhiên mỗi chiếc ghế lại được làm ra với một kích cỡ khác nhau để bạn có nhiều lựa chọn khi mua ghế cho con mình. Cuối cùng, điều quan trọng nhất là ghế ngồi của trẻ có hạn sử dụng, nên lưu ý kiểm tra ngày để đảm bảo nó vẫn an toàn khi sử dụng.
 
Thiết bị bảo vệ ghế ngồi
 
 
Ghế ngồi của trẻ sẽ được đặt lên trên ghế của ôtô và được cố định với nhiều dây đai. Với cấu tạo bằng nhựa và nhiều góc cạnh nên nó có thể làm rách da của ghế ôtô, vì thế cần trang bị một miếng lót bằng thảm dày để không làm hỏng bề mặt ghế ôtô. Điều này rất cần thiết nếu bạn có kế hoạch tiếp tục sử dụng ghế ôtô khi trẻ lớn lên.
 
Bình đa năng chống tràn cho trẻ
 
 
Những bữa ăn của trẻ không phải lúc nào cũng đúng giờ với lịch trình của cha mẹ. Vì vậy nếu có con nhỏ, nên chuẩn bị trước đồ ăn cũng như nước uống cho chúng trong bình chống tràn để trẻ có thể ăn uống đúng giờ mà không tạo một mớ hỗn độn với đồ ăn rơi vãi.
 
Giẻ khô, khăn ướt và Bình xịt vệ sinh nội thất chuyên dụng
 
 
 
Có thể ngăn trẻ bôi bẩn đồ ăn bằng bình chống tràn, nhưng việc trẻ bị trớ hay đi vệ sinh ra xe thì lại là chuyện rất khó ngừa trước được. Việc giải quyết hậu quả lúc này, tốt nhất là chuẩn bị trước một số giẻ không, khăn ướt và nước xịt vệ sinh nội thất chuyên dụng để khắc phục ngay bãi chiến trường của con bạn nếu không muốn đi cả hành trình với mùi chua của bãi trớ nhớp nháp.
 
Miếng che cửa kính ôtô
 
 
Nếu xe bạn không được trang bị miếng dán màu ở cửa sau, thì nên sắm miếng che cửa vì đây là ưu tiên hàng đầu để tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc với mắt của trẻ.
 
Gương lồi trên xe
 
 
 
Với một chiếc gương chiếu hậu có vẻ hơi ít để thuận tiện quan sát khi trẻ ngồi ở ghế sau. Bạn nên gắn thêm gương lồi ở cùng vị trí của gương chiếu hậu, cũng như thêm một chiếc tại điểm tự đầu của ghế sau. Thuận tiện quan sát mọi hoạt động của trẻ đảm bảo việc lái xe của bạn không bị mất tập trung và có một hành trình an toàn.
 
Đầu DVD
 
 
Trẻ con là những vị khách khó tính, ồn ào và hay đòi hỏi vì chúng rất dễ bị mất tập trung và nhanh chán. Lúc này những thiết bị điện tử mà bạn trang bị trên xe sẽ có hiểu quả tuyệt vời như một cô trông trẻ, hút mọi sự khó chịu của con bạn khi chúng ngồi trong xe mà không có gì để chơi.
 
Miếng lót sàn
 
 
Trẻ con thường rất thích bôi bẩn, nếu bạn không muốn phải vất vả lau chùi sàn xe thì hãy bỏ ra một khoản tiền để trang bị miếng lót sàn cao su. Vừa dễ vệ sinh mà những miếng lót sàn này còn bảo vệ sàn xe khi bạn đặt những vật nặng như xe đẩy, ghế ngồi hay những đồ đạc mang theo để phục vụ thiên thần nhỏ.
  
Ngọc Anh

Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top