Những thói quen xấu khi sử dụng ô tô bị nhiều người bỏ qua

Đăng bởiPham Van vào lúc

Sở hữu ô tô là niềm mơ ước và khát khao của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải chủ xe nào cũng hiểu cách giữ gìn và biết tránh khỏi những thói quen xấu khi sử dụng ô tô dưới đây.


Những thói quen xấu khi sử dụng ô tô bị nhiều người bỏ qua 1

Những thói quen xấu khi sử dụng ô tô bị nhiều người bỏ qua

1. Phớt lờ tín hiệu đèn kiểm tra động cơ.

Việc phớt tờ tín hiệu trên là một thói quen xấu khi sử dụng ô tô có thể gây ra các thiệt hại nghiêm trọng về động cơ, dẫn đến thiệt hại nhiều về chi phí. Ít nhất, tín hiệu trên cũng cảnh báo lái xe một vấn đề nào đó, có thể là lỗi nhiên liệu chẳng hạn. Do vậy, lái xe cần chú ý đến tín hiệu kiểm tra động cơ để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt nhất.

2. Không thay dầu và kiểm tra bộ lọc định kỳ.

Nhiều loại chất lỏng (ví dụ như dầu) là thành phần không thể thiếu để xe hoạt động, cũng như giúp bảo vệ nhiều phụ tùng khác. Do vậy, việc kiểm tra dầu và bộ lọc định kỳ giúp xe bền hơn và di chuyển êm ám hơn.

3. Không kiếm tra lốp xe thường xuyên.

Lốp xe nên được kiểm tra thường xuyên về áp suất hơi và độ bào mòn để biết được khi nào lốp xe cần thay. Bởi khi di chuyển với chiếc xe có lốp mòn và non hơi, lái xe sẽ khó giữ được độ an toàn, hiệu năng và phạm vi hoạt động tốt nhất.

4. Không bảo dưỡng xe định kỳ.

Qua thời gian, một số phụ tùng và bộ phận của xe sẽ bị bào mòn và hỏng hóc, nên lái xe cần bảo dưỡng ô tô thường xuyên theo chỉ định của nhà sản xuất. Nếu thực hiện nghiêm chỉnh, xe sẽ hoạt động hiệu quả hơn và giúp lái xe tránh các chi phí sửa chữa đắt đỏ trên đường.

5. Không vệ sinh xe sạch sẽ.

Kinh nghiệm sử dụng ô tô cho thấy, nếu điều khiển xe trong một khoảng thời gian dài mà không vệ sinh sạch sẽ, các vết bẩn sẽ làm han gỉ động cơ, phụ tùng và khiến nội thất có tuổi thọ thấp hơn. Khi đó, không những chủ xe phải bỏ ra các khoản chi phí lớn để thay thế mà còn khó đảm bảo được độ an toàn trên các cung đường di chuyển.

6. Lái xe ẩu.

Khi đến gần các tín hiệu đèn giao thông, gặp phải thời tiết khắc nghiệt, đường xấu, giao thông đông đúc, rất khó để lái xe không mắc lỗi điều khiển. Tuy nhiên, lái xe nên học cách di chuyển thông minh hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn bằng cách làm chủ tốc độ; tránh lái ẩu như dừng/tắt động cơ quá nhanh, kéo vật không cần thiết; và bật các chức năng tiện ích hợp lý.

Việc bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi định kỳ là việc làm cần thiết  để tiết kiệm chi phí, tránh phiền phức và đảm bảo an toàn cho cả người và phương tiện. Do vậy, mỗi lái xe nên có ý thức để đảm bảo chiếc xế hộp của mình được chăm chút một cách hợp lý nhất. 

 Nguồn: Banxehoi.com - MP lược dịch


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top