Audi Elaine: Ý tưởng xe tự lái độc đáo

Đăng bởiPham Van vào lúc

Sản phẩm được nâng cấp từ concept Audi e-tron Sportback cho thấy ý tưởng về chiếc SUV có khả năng tự lái đầu tiên của Audi.

Audi Elaine: Ý tưởng xe tự lái độc đáo - 1

Audi Elaine dài 4.900 mm, rộng 1.980 mm, cao 1.530 mm và có trục cơ sở dài 2.930 mm, SUV này được xếp vào phân khúc C.

Audi Elaine: Ý tưởng xe tự lái độc đáo - 2

Thiết kế của Audi Elaine không thay đổi quá nhiều so với e-tron Sportback, Audi chỉ tập trung nâng cấp công nghệ để mẫu SUV có thể vươn tới cấp độ tự lái thứ 4 trên thang 5 cấp độ. Điểm nhấn về thiết kế dễ nhận ra nhất là đèn LED ma trận, hệ thống đèn hậu của Audi Elaine có thể biểu diễn một bản hòa tấu ánh sáng vào buổi tối, giúp xe "giao tiếp hiệu quả hơn với môi trường xung quanh" và thông báo ngầm với các phương tiện khác rằng "đây là xe tự lái". Ngoài ra, logo cũng có thể phát sáng và đổi màu theo ý thích của người dùng, nhằm tăng tính nhận diện thương hiệu.

Thân xe có logo AI viết tắt của cụm từ Audi Intelligence, tên gọi của công nghệ tự lái do Audi nghiên cứu và phát triển. AI từng được Audi đưa vào mẫu sedan đầu bảng A8 phiên bản thương mại. Tuy nhiên, A8 mới dừng lại ở cấp độ tự lái thứ 3.

Audi Elaine: Ý tưởng xe tự lái độc đáo - 3

Audi Elaine sẽ gần như tự lái hoàn toàn và được phép chạy ở chế độ không người lái trong những trường hợp nhất định ở quãng tốc độ 60-130 km/h như tự động đổi làn trên đường cao tốc và trở về làn cũ, tự động đỗ xe, tự phanh khẩn cấp... Nhà sản xuất vẫn bố trí vô lăng để người lái điều khiển trong các trường hợp cần thiết. Các nút bấm được giản lược tối đa, thay vào đó là các màn hình cảm ứng.

Audi Elaine: Ý tưởng xe tự lái độc đáo - 4

Audi Elaine vẫn được trang bị hệ dẫn động điện với 3 mô-tơ, 1 nằm trên cầu trước và 2 trên cầu sau, tạo ra công suất tối đa từ 429 - 496 mã lực, tùy chế độ. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh, cho phép Elaine tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,5 giây.

Theo Vũ Thạch (Dân Việt)

Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top