SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC TRÊN THÙNG XE BÁN TẢI THẾ NÀO CHO CHUYÊN NGHIỆP?

Đăng bởiTrần Huỳnh Phượng Oanh vào lúc

Dù bạn là người đã sử dụng xe bán tải lâu năm hay chỉ mới làm quen với dòng xe này, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc trên thùng xe bán tải một cách hợp lý, khoa học nhất trong mỗi chuyến đi.

Dòng xe bán tải từ lâu đã được yêu thích bởi sự mạnh mẽ, cứng cáp và tiện dụng – những ưu điểm nổi bật mà không phải dòng xe nào cũng có thể có được. Đó cũng chính là lý do vì sao những chiếc xe bán tải thường trở thành lựa chọn hàng đầu của những khách hàng ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau .

Khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng xe bán tải, bằng chứng cụ thể là trong quý II năm 2017, Ford Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng 3%, tương đương với 3.809 chiếc xe bán tải được giao tới tay khách hàng.

sap xep do dac tren thung xe ban tai the nao cho chuyen nghiep
Để có một hành trình thoải mái, bạn cần nắm trong tay một vài mẹo nhỏ khi sắp xếp đồ trên thùng xe bán tải

Dù vậy, để phát huy hết khả năng vận chuyển của dòng xe này, bạn cần phải biết cách sắp xếp đồ đạc trên thùng xe một cách khoa học, hợp lý. Kỹ năng này không chỉ giúp tiết kiệm không gian chứa đồ, đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh. mà còn giúp chiếc xe di chuyển một cách dễ dàng hơn.

Tại Anh, mỗi năm có tới 22.000 vụ tại nạn giao thông bắt nguồn từ việc hàng hóa rơi khỏi thùng chở hàng trong quá trình di chuyển. Vấn đề này còn nghiêm trọng hơn đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam khi phần lớn người tham gia giao thông di chuyển bằng xe máy – loại phương tiện tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Dù bạn là người đã sử dụng xe bán tải lâu năm hay chỉ mới làm quen với dòng xe này, những mẹo nhỏ để sắp xếp đồ đạc trên thùng xe dưới đây sẽ giúp bạn lái xe dễ dàng và an toàn hơn.

1. Trải thảm chống trượt trên sàn thùng chở hàng

Nếu bạn không muốn đồ đạc bị va đập gây hư hỏng, một tấm thảm chống trượt trải trên sàn thùng xe sẽ là giải pháp đơn giản mà hiệu quả. Tấm thảm sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn và giữ cho chúng không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình vận chuyển.

2. Cất những vật dụng nhỏ trong hộp dụng cụ

sap xep do dac tren thung xe ban tai the nao cho chuyen nghiep

Không gì tệ hơn việc phải lật tung cả thùng xe để tìm kiếm thứ bạn cần sau cả một hành trình dài mỏi mệt. Việc tập hợp những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ sẽ giúp cất giữ chúng ở vị trí gọn gàng và tránh bị thất lạc, đồng thời khiến bạn thoát khỏi những phiền toái không đáng có.

3. Đặt những hàng hóa có trọng lượng lớn gần về phía đầu xe

sap xep do dac tren thung xe ban tai the nao cho chuyen nghiep

Nếu phải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, bạn nên sắp xếp chúng về gần phía đầu xe. Cách sắp xếp này sẽ giúp ổn định trọng tâm xe của bạn, đem đến sự an toàn cho hành khách trên xe và cả khối lượng hàng hóa vận chuyển.

4. Cố định đồ đạc lại với nhau

sap xep do dac tren thung xe ban tai the nao cho chuyen nghiep

Băng dính, dây cáp và bao bì có thể được sử dụng để cố định hàng hóa với nhau, nhằm giảm nguy cơ chúng bị xô dịch, gây khó khăn cho bạn trong quá trình di chuyển.

5. Cố định hàng hóa vào xe một cách chắc chắn

sap xep do dac tren thung xe ban tai the nao cho chuyen nghiep

Với những hàng hóa dễ bị trơn trượt, bạn nên sử dụng đai hàng hóa để cố định chúng chắc chắn vào thành hoặc thùng xe. Với phương pháp này, kể cả khi di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh thì đồ đạc vẫn sẽ được giữ nguyên đúng vị trí của chúng.

6. Buộc cờ đánh dấu những đồ vật có kích thước quá lớn

Nếu bạn phải vận chuyển những đồ vật có kích thước vượt quá diện tích thùng xe, việc buộc một lá cờ đỏ/vàng vào đồ vật đó sẽ giúp người tham gia giao thông và người đi bộ nhận biết chúng dễ dàng hơn, từ đó tránh được những tai nạn không đáng có.

7. Bảo vệ hàng hóa cẩn thận

sap xep do dac tren thung xe ban tai the nao cho chuyen nghiep

Khi tất cả đồ đạc đã được sắp xếp gọn gàng, hãy dùng đai hàng hóa để cố định mọi thứ một cách chắc chắn, giữ cho đồ vật không rơi khỏi xe trong lúc di chuyển. Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không cần thiết, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Nếu không có đai hàng hóa chuyên dụng thì dây thừng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu.


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top