Sắp có thêm một thương hiệu ôtô Nga vào Việt Nam

Đăng bởiPham Van vào lúc

TTXVN đưa tin, tập đoàn sản xuất ôtô Sollers của Nga đang có ý định mở nhà máy lắp ráp tại Việt Nam.Cụ thể, ngày 6/9, bên lề Diễn đàn kinh tế quốc tế phương Đông lần thứ 3 (EEF) tại Vladivostok (Nga), Tổng giám đốc tập đoàn sản xuấtôtô Sollers của Nga - Vadym Shvetsov cho biết, tập đoàn đang lên kế hoạch mở nhà máy lắp ráp tại Việt Nam vào năm 2018.

Hiện phía Sollers đang đàm phán với các đối tác tại Việt Nam. Dù vậy còn nhiều vấn đề kỹ thuật cần giải quyết, trong đó phải kể đến điều kiện lắp ráp công nghiệp và các điều kiện tiên quyết để gia nhập thị trường.

aaeaaqaaaaaaaahbaaaajdexzjzizgvlltg0ndqtngm4yi04zdc0lwjmmtdizde2nduxng.jpgTổng thống Nga Putin bên cạnh một chiếc xe của Tập đoàn Sollers

Ông Shvetsov đánh giá phía Việt Nam cũng có ngành công nghiệp lắp ráp mạnh và đầy đủ các điều kiện riêng phục vụ cho nội địa hóa, tạo việc làm và thu hút đầu tư.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, ông Shvetsov từng cho biết Sollers có kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp liên doanh công suất ban đầu 1.000 xe/năm tại Việt Nam.

Sollers là tập đoàn sản xuất ôtô uy tín tại Nga. Với hệ thống các nhà máy lắp ráp chuyên nghiệp, Sollers từng hợp tác với các nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới như hãng Ford, SsangYong và Mazda để cho ra đời nhiều mẫu xe phổ biến như UAZ địa hình.

Zin (forum.autodaily.vn)

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three