Nhiều dòng xe Ấn Độ hút khách tại Việt Nam với giá nhập chỉ từ 154 triệu đồng

Đăng bởiTrần Huỳnh Phượng Oanh vào lúc

Hyundai Grand i10 nhập khẩu từ Ấn Độ được ưa chuộng tại thị trường Việt

Hyundai Grand i10 nhập khẩu từ Ấn Độ được ưa chuộng tại thị trường Việt

Xe ôtô du lịch cỡ nhỏ của Ấn Độ giá nhập về tại cảng chỉ trên 154 triệu đồng/chiếc đang chiếm ngôi đầu thị trường ôtô nhập khẩu tháng 7/2016 của Việt Nam. Theo Tổng cục Hải quan, lượng nhập khẩu ôtô nguyên chiếc các loại trong tháng 7 theo các thị trường chính có sự khác biệt lớn về số lượng cũng như cơ cấu các mặt hàng.

Xét về tổng xe nhập đến hết tháng 7/2016, Thái Lan là đối tác xuất khẩu xe hơi lớn nhất vào Việt Nam với hơn 18.800 chiếc, thứ hai là Hàn Quốc với gần 12.000 chiếc, thứ ba là Ấn Độ và Trung Quốc cùng với hơn 7.900 chiếc…

Tuy nhiên, xét về cơ cấu dòng xe nhập khẩu, xe ôtô con của Ấn Độ đang chiếm lĩnh ngôi đầu với sản lượng khoảng 7.500 chiếc (chiếm 95% tổng lượng nhập khẩu ôtô - 7.900 chiếc). Điều đáng nói là giá nhập khẩu bình quân tại cảng là khoảng 7.000 USD/chiếc (tương đương khoảng trên 154 triệu đồng). Giá xe Ấn Độ nhập về Việt Nam đang rẻ nhất thị trường, rẻ hơn nhiều so với giá xe nhập khẩu từ Thái Lan, với giá trung bình khoảng 18.218 USD/chiếc (400 triệu đồng).

Sở dĩ xe Ấn Độ vào Việt Nam với giá về cảng rẻ như vậy vì hàng hóa của nước này nằm trong diện chịu thuế nhập khẩu thấp so với hàng các nước khác do Việt Nam có tham gia Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Ấn Độ. Dù mặt hàng ôtô được xếp vào mặt hàng có độ nhạy cảm cao (HCL) trong biểu thuế, song thuế nhập khẩu đối với ôtô nước này chỉ 68%. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh so với các nước khác bởi giá xuất xưởng đã rất rẻ.

Mặc dù, có mức giá khá rẻ khi nhập về Việt Nam, song khi áp các loại thuế, phí khi nhập vào thị trường Việt Nam, những chiếc ôtô Ấn Độ được bán giá thấp nhất cũng vào khoảng 300 triệu đồng.

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three