Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố chết máy vì mất lửa trên ô tô

Đăng bởi vào lúc

Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn bị chết máy giữa đường khi đang vận hành, tuy nhiên phần lớn sự cố chết máy vì mất lửa, hư hỏng hệ thống đánh lửa trên ô tô.

o-to-chet-may-

Sẽ là rất nguy hiểm khi xe đang lưu thông giữa đường thì đột nhiên bị lỗi chết máy, vậy làm sao để biết và có thể xử lý tình trạng này, phòng những nguy hiểm cho chính bạn. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ô tô chết máy vì mất lửa.

 

1. MẤT LỬA DO BUGI BỊ ƯỚT, BÁM MUỘI

o-to-chet-may-1

Có thể do khi bạn rửa xe hoặc lâu ngày không bảo dưỡng bộ phận khiến bugi xe bị ướt, bám nhiều muội than khiến đầu bugi không thể phát ra tia lửa điện để khởi động xe. Bạn hãy kiểm tra bộ phận bugi nếu bị ướt thì lau khô bugi, bugi cũ bám nhiều bụi than thì nên vệ sinh sạch hoặc thay bugi mới cho xe để khắc phục.

 

2. MẤT LỬA DO HƯ HỎNG BỘ CHIA ĐIỆN

o-to-chet-may-2

Đối với các xe đời cũ hệ thống đánh lửa có bộ chia điện, có thể do lâu ngày bộ chia này hoạt động bị lỗi cong vênh bề mặt tiếp xúc gây hở và không thực hiện chia điện để hoạt động khiến xe chết máy. Do vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra bộ phận này để tránh lỗi hỏng và thay thế khi bị cong vênh bộ chia điện này.

 

3. BỘ CẢM BIẾN BỊ HỎNG

o-to-chet-may-3

Bộ phận cảm biến và bộ điều khiển trong hệ thống đánh lửa bị hư hỏng hoặc hoạt động sai lệch cũng là nguyên nhân khiến ô tô bị chết máy. Bạn hãy kiểm tra giắc cắm và dây nối cảm biến từ bộ cảm biến trong hệ thống đánh lửa để đảm bảo và khắc phục lỗi.

 

4. DO HỎNG BỘ BÔBIN

o-to-chet-may-4

Trong hệ thống đánh lửa, Bôbin có nhiệm vụ tạo ra dòng điện cao áp từ điện áp cấp, hoạt động theo cảm ứng điện từ. Khi bộ bôbin bị hư hỏng khiến dòng điện cao áp không được tạo ra để vận hành xe. Bạn hãy kiểm tra và thay mới bộ bôbin để khăc phục giúp hệ thống đánh lựa tạo điện áp hoạt động xe.

 

5. SAI LỆCH BỘ ĐIỀU KHIỂN GÓC ĐÁNH LỬA

o-to-chet-may-5

Khi sai lệch bộ điều khiển góc đánh lửa từ bộ chia hoặc hoạt động sai lệch từ bộ điều khiển góc đánh lửa cơ khí sẽ khiến hệ thống đánh lửa không hoạt động và bị lỗi đánh không lên lửa. Bạn hãy kiểm tra lại các cảm biến, đầu bugi bám muội hoặc mòn để khắc phục và xử lý lỗi.

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ô tô chết máy vì mất lửa khi đang vận hành, hy vọng se giúp bạn tìm hiểu và biết cách khắc phục lỗi khi gặp phải.

Nguồn: tổng hợp

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three