Lốp xe trong tương lai sẽ thay đổi không tưởng

Đăng bởiNguyen Quoc Viet vào lúc

Nếu bạn nghĩ lốp xe sẽ là bộ phận ít thay đổi nhất trong tương lai khi ngành công nghiệp xe hơi đang biến hóa không ngừng thì concept dưới đây có thể thay đổi suy nghĩ này.

Theo Michelin, chả có lý do nào khiến lốp xe không được phát triển với tốc độ tương tự phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô. Đây là lý do công ty của Pháp giới thiệu mẫu concept mang tên Visionary như một ví dụ về lốp xe trong tương lai. Không chỉ thay đổi về thiết kế, Visionary còn nổi bật ở sự thông minh, kết nối và bảo vệ môi trường.

Trong đó, hệ thống định vị trên xe sẽ xác định và cảnh báo tài xế sử dụng lốp xe phù hợp với từng điều kiện địa hình. Nếu nó xác định trong hành trình của bạn có đoạn đường nhiều tuyết sẽ gợi ý bạn cần một lốp xe tuyết. Việc này sẽ được thực hiện thông qua một trạm in 3D gần khu vực có tuyết giúp nhanh chóng in gân lốp phù hợp trong thời gian ngắn tương tự như khi tiếp nhiên liệu. Tất cả những gì tài xế cần làm là chờ mọi việc hoàn thành.

Video: Lốp xe trong tương lai

Ngoài ra, lốp thông minh của Michelin còn có khả năng biến đổi gai lốp để phù hợp với nhiều cung đường khác nhau bao gồm cả khi bạn cần độ bám ít để tiết kiệm nhiên liệu. Nó cũng mang tới thông tin về tình trạng lốp theo thời gian thực. Đặc biệt, lốp Visionary hoàn toàn thân thiện với môi trường khi được làm từ vật liệu tái chế hoàn toàn có thể phân hủy theo tự nhiên.

Nguồn: xe.thanhnien.vn


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top