Linh dương con đi lạc bú lốp vì tưởng ôtô là mẹ

Đăng bởi vào lúc

Con linh dương đầu bò con đi lạc ở Nam Phi cố bú sữa từ ôtô trên đường vì tưởng đó là mẹ mình.
 Linh dương đầu bò con đi lạc chạy theo ôtô. Video: National Geographic.

Một con linh dương đầu bò con lạc khỏi đàn ở công viên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi hối hả chạy theo ôtô vì tưởng đó là mẹ, theo National GeographicHai vị khách Zaheer và Asma Ali quay lại sự việc khi lái xe qua khu vực này.

Trong video đăng trên YouTube ngày 10/7, con thú đi lạc bám theo ôtô, có thời điểm cố bú sữa từ lốp. Gia đình Ali cố dẫn con vật đến nơi an toàn sau khi linh dương đầu bò con bị một xe khác tông do chuyển hướng đột ngột. Con thú sau đó tìm được mẹ khi đàn linh dương đầu bò xuất hiện trở lại. 

Theo Zaheer Ali, có khả năng kích thước của chiếc xe đã thu hút sự chú ý của con vật vì linh dương đầu bò con có bản năng bám theo vật thể lớn nhất di chuyển ở gần để theo đàn. 

Linh dương đầu bò sinh một con mỗi mùa ở giữa đàn để được bảo vệ khỏi những kẻ đi săn như sư tử, báo. Mỗi năm có khoảng 500.000 con non ra đời, chúng học cách đi chỉ sau vài phút và theo kịp đàn khi mới vài ngày tuổi.

Mùa sinh sản của linh dương đầu bò xuất hiện ngay trước chuyến di cư tìm cỏ non hàng năm lên phía bắc trong tháng 5 và 6. Cuộc di cư này được xem là một trong những sự kiện ấn tượng nhất của động vật hoang dã trên Trái Đất.

Vũ Phong

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three