Khi xe phía trước phanh gấp ở tốc độ cao, tài xế bẻ lái hay phanh gấp? - Đừng đợi một tai nạn xảy ra mới biết!

Đăng bởiNguyễn Lý vào lúc

Khi xe phía trước phanh gấp ở tốc độ cao, tài xế bẻ lái hay phanh gấp? - Đừng đợi một tai nạn xảy ra mới biết!

Trong tình huống này, tài xế nên xử lý thế nào?

Khi xe ô tô phía trước phanh gấp ở tốc độ cao, bạn nên bẻ lái hay cũng phanh gấp?

Đáp gọn: 

Khi đang lái xe trên đường cao tốc, trường hợp xe phía trước phanh gấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hầu hết nếu xảy ra trường hợp này, các lái xe sẽ chọn phương án đánh tay lái để tránh chiếc xe phía trên, nhưng cách này rất nguy hiểm, vì số lượng ô tô chạy trên tốc độ tương đối lớn.

Nếu bạn đánh tay lái lúc này, rất có thể xe sẽ bị lật do trọng tâm không ổn định và cũng có thể khiến các phương tiện phía sau không phản ứng kịp thời.

Cách hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn trong trường này là đạp theo phanh và sử dụng phanh liên tục. Nếu bạn phanh gấp trong quá trình phanh thì xe cũng có thể mất trọng tâm và bị lật, hơn nữa phanh gấp còn khiến hệ thống phanh đè nặng lên xe, có thể gây hư hỏng.

Hơn nữa, xe phía trước đột ngột phanh gấp cho thấy phía trước còn có thể xảy ra tình huống cấp bách hơn, nếu lúc này lái xe chuyển làn và bỏ qua thì tình huống phanh gấp sẽ được lặp lại, hậu quả chắc chắn sẽ nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng cách phanh trực tiếp với xe phía trước một cách an toàn nhất. Điều này sẽ không chỉ tránh tai nạn giao thông nghiêm trọng, mà còn giảm khả năng tai nạn của bạn.


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top