Bột matit sơn xe ô tô là gì?

Đăng bởiNguyen Linh vào lúc

Matit là gì?

Matit là loại sản phẩm màu trắng, có dạng bột hoặc sệt, thường được bán ở các đại lý, cửa hàng, siêu thị cung cấp sơn…. Sản phẩm được dùng chủ yếu để làm phẳng tường trước khi sơn phủ, hoặc cũng có thể được sử dụng để phủ lên các lớp nhựa, gỗ, sắt, kim loại… vì thế có nhiều khách hàng cũng thắc mắc về matit sơn xe.
Matit có ứng dụng khá phong phú, đa dạng, nhưng xét về chủng loại thì có thể kể ra 02 loại chính là : Matit dẻo và Bột trét. Matit dẻo được người dùng đánh giá là có độ bền hơn khi thi công so với matit bột trét. Sản phẩm thường pha với xi măng để thi công trên các bức tường. Còn bột trét tường lại không phải pha, mà khi sử dụng chỉ cần khuấy với nước thật sệt là có thể dùng luôn.
Tác dụng của matit có thể hiểu đơn giản là: liên kết chặt chẽ với các mao quản của bê tông và vữa xi măng. Giảm mức độ tiêu hao của sơn phủ. Làm phẳng bề mặt lồi lõm. Vậy nên để lựa chọn được loại matit chất lượng cao mang lại hiệu quả cao trong công việc các bạn nên chọn địa chỉ uy tín.

Matit sơn xe là gì?

Cùng với những sản phẩm matit được dùng trong xây dựng thì matit sơn xe hay còn có tên gọi khác là bột bả matit kim loại. Sản phẩm này là một hợp chất đặc biệt bao gồm hai thành phần chính, được đặc chế từ chất làm cứng Hardenner và nguyên chất Polyester Resin 100%. Sản phẩm này chuyên dùng cho ô tô, bề mặt nhựa, xe máy, bề mặt gỗ và trên các bề mặt sắt thép cùng nhiều kim loại khác.

Bột bả matit kim loại hay còn gọi là matit sơn xe được dùng cho bề mặt nhựa, ô tô, xe máy và bề mặt kim loại, có chất lượng tốt được người dùng đánh giá cao với chức năng chuyên dùng như sửa chữa và tân trang những khiếm khuyết trên kim loại, nhựa, gỗ… Dễ hiểu hơn là việc tân trang, khắc phục khuyết điểm trên đồ thủ công mỹ nghệ, thân xe ô tô, container, xe máy… Đồng thời cũng được dùng để bả trên các bề mặt khác như các bề mặt bằng bằng gỗ, kim loại… Điều này sẽ giúp tái tạo lại bề mặt của vật sử dụng. Giúp những vật đó có được bề mặt liền láng, đồng nhất, mới đẹp.
Matit sơn xe hay bột bả matit kim loại có nhiều ưu điểm trong đó nổi bật như dễ sử dụng, dễ đánh bóng, khô nhanh và có hiệu quả cao với khả năng kết dính và độ dẻo dai tuyệt vời.


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top