Bí quyết mua xe cũ 'né' taxi thanh lý

Đăng bởiHanh Le vào lúc

Một chiếc xe dùng để chạy taxi dù được đại tu, sơn sửa lại nhưng nếu quan sát kỹ, bạn vẫn có thể phát hiện ra bởi một số dấu hiệu đặc trưng.Mua xe ô tô cũ để sử dụng hoặc kinh doanh là phương án được khá nhiều người đặt ra vì nó tiết kiệm khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, sẽ rất "đen" nếu bạn mua phải những chiếc xe quá nát, không còn đủ tiêu chuẩn an toàn để lưu thông trên đường. Đặc biệt là với những chiếc xe ôtô do các hãng taxi thanh lý.

Theo "mách nước" của các chuyên gia, để phát hiện chiếc xe cũ bạn định mua là xe taxi "mông má" lạị, bạn cần chú ý vài điểm sau:

Kiểm tra giấy tờ, lý lịch đăng kiểm xe: Theo quy định của nhà nước, các xe phục vụ kinh doanh sẽ có chu kỳ đăng kiểm ngắn hơn khoảng 1 năm so với xe sử dụng cho nhu cầu cá nhân. Do đó, lịch sử đăng kiểm sử dụng xe là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể biết được chiếc xe bạn mua đã từng sử dụng cho mục đích kinh doanh hay chưa.

Bí quyết chọn mua xe cũ ‘né’ taxi thanh lý

Sẽ rất "xui" nếu bạn mua phải những chiếc xe quá nát, không còn đủ tiêu chuẩn an toàn để lưu thông trên đường.

Cần kiểm tra thật kỹ khu vực bảng táp-lô có lỗ đục ở phía gần chỗ để cốc hay không (lưu ý kiểm tra kỹ vì có thể lỗ này đã bị bịt lại và chỉ còn dấu vết khá mờ và khó phân biệt) vì thông thường taxi sẽ có những lỗ đục để đi dây cho hệ thống điện tử tính tiền cước.

Tiếp đến là quan sát kỹ ở phần cánh cửa xe có bị đục lỗ hay không vì những xe chạy taxi thường gắn cảm biến tại đây. Kiểm tra khu vực bên trong ca-bin nên lưu ý các chi tiết nội thất trên xe taxi như da, nỉ bọc trên ghế ngồi, cần số, vô-lăng, các nút bấm chức năng, nút bấm nâng hạ kính... do sử dụng nhiều nên thường sẽ bị mòn, mất sơn, mất chữ.

Một lưu ý quan trọng đó là khi lựa chọn xe cũ là không nên nhìn vào đồng hồ công tơ mét để phân biệt xe từng chạy taxi hay chưa vì trên thực tế, chủ xe sẽ rất dễ dàng để thay đổi những con số này.

Trên đây chỉ là một số mẹo đơn giản và thông thường giúp bạn có thể nhận biết, phân biệt được xe cũ đã từng sử dụng chạy taxi hay kinh doanh dịch vụ. Tuy nhiên những cách này không đảm bảo chính xác sự tuyệt đối nên chỉ mang tính chất tham khảo.

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, khi đi mua xe cũ bạn nên nhờ người quen hoặc ai đó am hiểu và "sành" về xe đi cùng để tiện cho việc xem, lái thử và kiểm tra chất lượng.

Theo Người Đưa Tin

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three