7 mối nguy hại thường gặp cho sơn ôtô

Đăng bởiHoàng Nguyên vào lúc

Những vấn đề thường gặp như tràn xăng, xác côn trùng va vào cửa kính và chất thải của chim đều có thể để lại những vết bẩn xấu xí, khó lau rửa trên sơn ôtô. 
 

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại của bạn có thể chính là nguyên nhân gây hỏng lớp sơn xe. Có thể chỉ là một sự cố tràn xăng, chất thải của chim, vẽ bằng ngón tay lên lớp sơn cũng có thể để lại vết bẩn khó lau chùi hoặc thậm chí tạo ra các vết trầy xước trên bề mặt của chiếc xe hoặc tệ hơn nữa là gây ăn mòn.

 “Có rất nhiều thói quen hàng ngày có thể làm hỏng lớp sơn xe bạn, mà hầu như mọi người không để ý. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn các yếu tố gây tổn hại lâu dài tới sơn xe của bạn nếu chú ý rửa sạch các vết tràn, vết ố và bùn ngay khi chúng xuất hiện.” Richard Burt, Kỹ sư trưởng điều hành chuỗi công nghệ sản xuất xe và sơn, Ford Châu Á Thái Bình Dương. Burt đã làm việc cho Ford Paint từ 1994 và đứng đầu nhóm các kỹ sư công nghệ sơn xe Ford khu vực châu Á Thái Bình Dương. 

Dưới đây là một số thói quen có thể làm hỏng sơn xe của bạn cùng một vài mẹo nhỏ từ Richard Burt:

Xác côn trùng va vào xe

7 mối nguy hại cho nước sơn ôtô ảnh 1
 
Đi tốc độ cao rất dễ đâm phải côn trùng đang bay và tạo nên lớp bẩn nhầy và dính
Côn trùng tuy nhỏ nhưng có thể gây thiệt hại đáng kể lên lớp sơn trên xe. Chất dịch trong côn trùng có tính khá axit cao nên nếu không được làm sạch đúng cách nhanh chóng thì những vết bẩn nhỏ bé này có thể ăn sâu hơn vào sơn.

Lời khuyên: Đừng để các vết xác côn trùng lưu lại trên xe quá lâu - vì theo thời gian, những vết bẩn đó rất khó để loại bỏ. Để rửa sạch nhanh chóng, chỉ cần một ít dung dịch vệ sinh chuyên dụng Super Quick có khả năng rửa xác côn trùng, khăn mềm và một chút công sức kì cọ.  

Tràn xăng

Ai cũng muốn chắc chắn là mình không bị mua xăng “điêu”. Thế là nhiều người sẽ muốn được bơm xăng cho đến khi tận miệng bình. Thói quen tưởng chừng như tiết kiệm này sẽ làm tăng nguy cơ bị tràn khí & tràn xăng ra xe. Trong trường hợp vết tràn đó không được lau rửa tức thời thì nhiên liệu bị tràn có thể thấm sâu vào lớp sơn, từ đó làm mất độ sáng bóng của sơn – để lại một vết bẩn trên xe rất khó để làm sạch.

Lời khuyên: để tránh những vết tràn nhiên liệu màu nâu xung quanh nắp bình xăng, ngay khi sau khi xăng/dầu tràn hãy nhanh chóng sử dụng một chiếc khăn vải sợi sạch, mềm cùng với một chút sáp Hanneri để lau.

Chất thải từ chim

Chất thải từ chim không chỉ có mùi khó chịu, mà còn có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới lớp sơn bề mặt xe. Chim thường ăn các loại quả mọng, hạt giống và thậm chí sỏi đá mềm, khiến nồng độ axit trong phân chim khi để quá lâu có thể làm mòn, gây xước cũng như làm mất độ bóng của lớp sơn xe. 

Lời khuyên: Hãy phun một chút dung dịch lau chùi Glaco de cleaner cho kính, hoặc hanneri wax cho sơn, dùng trực tiếp lên vết bẩn và lau bằng một miếng vải mềm. Nhớ lau theo chiều từ trên xuống giúp tránh vết bẩn bám lại. 

Đá dăm

Những mảnh đá sỏi, đá dăm ở khắp nơi trên đường có thể bật lên từ mặt đất va chạm vào 2 bên thân xe. Những va chạm này có thể làm tróc lớp sơn ngoài và đôi khi tới tận lớp trong cùng – khiến làm giảm độ bền của sơn, khiến chất lượng vỏ xe dễ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết.

Lời khuyên: Cách tốt nhất để điều trị những vết tróc này là xử lý càng sớm càng tốt, để tránh những điểm tróc sơn bị gỉ. Công nghệ sơn 3 WET của Ford sử dụng hoá sơn cao rắn cường lực với liên kết mạnh hơn giữa các lớp sơn giúp chống xước, chống va đập, và chống ăn mòn.

Dấu vân tay

Mỗi người chúng ta chắc đều đã từng vẽ lên thân của một chiếc xe bám bụi những câu nói hay hình ảnh hài hước.  Nhưng ít người biết rằng nhưng hành động trẻ con tưởng chừng vô hại này có thể làm hỏng lớp sơn trên xe. Việc di ngón tay trên lớp sơn xe bám bui cũng có tác động tương tự như việc di giấy nhám trên lớp sơn xe, gây xước, hỏng sơn kể cả khi bụi bẩn biến mất. 

Lời khuyên: Bạn có thể sử dụng khăn lau bụi để làm sạch xe mỗi ngày, giúp ngăn ngừa những hành động vô ý chà nhám. Khi phát hiện ra những vết xước nhỏ, bạn có thể sử dụng Liquid compound 3000# lấp mờ vết xước , đồng thời đánh bóng bề mặt để che khiếm khuyết - nhưng phải nhớ rửa xe của bạn trước khi đánh bóng.

Tro

Không khí u ám có thể để lại một lớp tro và muội trên xe. Mặc dù nhiều người sẽ ngay lập tức nghiêng về phương án rửa xe, nhưng khi nước hoà với tro sẽ tạo ra chất kiềm nồng độ cao có thể làm hỏng lớp sơn của xe.

Lời khuyên: Cách dễ nhất để tránh điều này là phủ kín xe khi đỗ xe ở bên ngoài và nhẹ nhàng lau các vết tro với khăn lau bụi để làm sạch xe. 

Phụ kiên vệ sinh bẩn

Dù bạn có thường xuyên rửa xe, nhưng lại quên làm sạch các dụng cụ vệ sinh, thì công việc tưởng chừng chăm sóc xe của bạn lại  có thể gây tổn thất dài hạn tới sơn. Thậm chí ngay cả khi bạn đang sử dụng những chiếc khăn hoặc miếng cọ mềm và mịn nhất, thì cũng nên nhớ là một khi những dụng cụ này bị rơi xuống đất bẩn thì kể cả việc giặt sạch bằng nước cũng không đảm bảo độ sạch. Và nếu bạn tiếp tục vệ sinh xe với các phụ kiện bị bẩn, bạn có thể tạo những vết trầy xước trên xe của bạn. 

Lời khuyên: nếu khăn và miếng cọ rơi xuống sàn, hãy bỏ đi và sử dụng một cái mới. Sẽ rất hữu ích để giữ một hoặc hai miếng vải dự trữ để tránh việc sử dụng các phụ kiện vệ sinh bẩn. Nếu bạn có điều kiện để rửa xe bằng máy tự động thì sẽ là điều lý tưởng nhất: Một lần rửa không có va chạm trực tiếp loại bỏ bất kỳ cơ hội của mảnh kính hiển vi của bụi bẩn và đá mạt từ khi tiếp xúc với xe của bạn.   

Để đảm bảo mọi bộ phận trong hệ thống sơn đạt tiêu chuẩn, Ford đã tạo ra một loạt những bài kiểm tra giúp đảm bảo mọi thứ ở điều kiện tốt nhất: từ mức độ chống xước và ố cho tới khả năng giữ độ bóng và màu sắc theo giời gian.

Một trong những bài kiểm tra có tên là Mar Resistance Test, giúp đo khả năng lớp sơn keo bóng có thể giữ được độ bóng; Florida Accelerated Test, giúp đánh giá độ bền bỉ của hệ thống sơn khi tiếp xúc với môi trường, và các bài kiểm tra khi gặp đá dặm - Stone Chip Resistance test, giúp đo lường độ bền của sơn trong điều kiện liên tục chịu tác động của đá va vào bề mặt. Những bài kiểm tra kể trên được thực hiện với mục đích đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của hệ thống sơn xe  phải đạt các tiêu chuẩn , để tạo ra những chiếc xe mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn.

Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top