5 vị trí trên xe hơi cực kỳ bẩn bạn nên vệ sinh định kỳ nếu không muốn xe nhanh xuống cấp

Đăng bởiAnh Linh vào lúc

Nội thất xe hơi là nơi người lái thường xuyên gắn bó, bởi vậy việc chăm sóc nội thất ô tô cũng cần được diễn ra định kỳ, bởi nếu không chúng sẽ biến ô tô của bạn thành ổ vi khuẩn siêu bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

lam-sach-noi-that-xe-1

Hãy cùng tìm hiểu 5 vị trí cực kỳ bẩn trên xe hơi để biết và vệ sinh định kỳ, tránh hỏng hóc và ảnh hưởng đến sức khỏe của người lái cũng như người ngồi trong xe.

SÀN DƯỚI THẢM ĐỂ CHÂN

lam-sach-noi-that-xe-2

Đây là phần cực kỳ bẩn, có mùi khó chịu, nhất là với những xe có thảm màu tối, khá khó nhận biết bụi bẩn bên dưới. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên bỏ lớp thảm ra ngoài để vệ sinh bên dưới thảm, khử mùi, khử khuẩn để đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe.

CỐP XE

lam-sach-noi-that-xe-3

Có thể nói cốp xe là một nơi bẩn nhất trong nội thất xe, thường có nhiều bụi bẩn bởi các đồ đạc khác nhau hay bị để vào. Hãy dọn dẹp vệ sinh bộ phận này và dọn luôn cả phần dưới lớp thảm của bộ phận này để khử mùi khó chịu cũng như bụi bẩn.

TRẦN XE

lam-sach-noi-that-xe-6

Khá nhiều chủ xe không để ý đến trần xe, bởi vậy nơi này chịu khá nhiều bụi bẩn, vết ố do khói thuốc thức ăn. Bạn nên vệ  sinh thường xuyên bộ phận này bằng cách lau chùi bằng vải mềm có dung dịch làm sạch nhẹ nhàng, sau đó lau khô để xe bạn luôn thơm tho sạch mùi.

CHỖ ĐỂ CỐC

lam-sach-noi-that-xe-8

Chỗ để cốc cũng cực kỳ dễ bẩn do nước rớt ra ngoài khi xe di chuyển hoặc người dùng làm rớt ra. Thậm chí khi có nước ngọt, chúng sẽ cô lại dính nhớt khá khó chịu, bởi vậy hãy luôn để ý và lau sạch bộ phận này khi thấy bẩn.

GHẾ NGỒI

lam-sach-noi-that-xe-9

Cuối cùng là ghế ngồi, đây là nơi khá bẩn nhất là ở các rãnh, đường may nhỏ, rất dễ bị bụi bẩn bám vào và khó lấy ra. Bởi vậy nên thường xuyên làm sạch bộ phận này để đảm bảo vệ sinh bằng cách dùng bàn chải làm sạch.

Hy vọng, với những gợi ý này, bạn luôn có một chiếc xe với nội thất sạch sẽ, thơm tho và không còn vi khuẩn.

Tổng hợp

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three