5 tuyệt chiêu giúp bạn khử mùi xăng dầu trên ô tô cực hiệu quả

Đăng bởi vào lúc

Nhiều người thường bị dị ứng hoặc mẫn cảm với mùi xăng xe khi đi ô tô, khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi ngửi mùi này trên ô tô. Sau đây sẽ là 4 tuyệt chiêu cực kỳ hữu ích để khử mùi xăng dầu trên ô tô, giúp bạn yên tâm khi đi xe mà không phải lo vấn đề có mùi xăng hay dầu trên xe.

khu-mui-xang-tren-o-to-

Mùi xăng dầu khi đi ô tô dường như là một nỗi ám ảnh với khá nhiều người, bởi mùi này khiến họ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi đi  ô tô. Vậy làm sao để có thể khử mùi xăng dầu trên ô tô để bạn cảm thấy dễ chịu, đảm bảo sức khỏe, 4 mẹo khử mùi dưới đây sẽ giúp bạn điều đó và yên tâm đi xe tới bất cứ đâu và bao lâu trên xe, mời bạn cùng tìm hiểu.

 

1. DÙNG CÀ PHÊ

khu-mui-xang-tren-o-to-1

Bạn hãy dùng một ít cà phê đã xay bột hoặc bã cà phê sau khi pha, cho vào một chiếc túi thơm và đặt lên xe là một giải pháp khử mùi  xăng dầu trên xe khá hiệu quả. Bởi mùi thơm cà phê sẽ lấn át và đánh bay hết mùi xăng dầu có trong khoang xe, giúp xe có mùi thơm nhẹ của cà phê.

 

2. DÙNG HỢP CHẤT BAKING SODA

khu-mui-xang-tren-o-to-2

Baking Soda không chỉ được biết đến như là hợp chất dùng để tẩy rửa nhiều vết bẩn cứng đầu trên nhiều vật dụng sinh hoạt, hơn thế nữa nó còn có khả năng khử được mùi xăng dầu khó chịu trên xe rất hiệu quả. Bạn chỉ cần rắc một ít bộ Baking Soda trực tiếp lên bề mặt ghế, thảm xe trước khi ngồi lên xe khoảng một vài tiếng, đảm bảo mùi xăng dầu sẽ biến mất trong xe.

 

3. SỬ DỤNG NƯỚC RỬA CHÉN

khu-mui-xang-tren-o-to-3

Nước rửa chén có công dụng đánh bay mùi và vết bẩn khá tốt, bạn chỉ cần ngâm những tấm thảm trên xe bị bẩn mốc vào dung dịch nước rửa chén rồi giặt sạch sấy khô. Bạn cũng nên dùng khăn lau thấm nước rửa chén và lau nhẹ vào nội thất xe ám mùi xăng để làm bay mùi xăng, bạn sẽ thấy công dụng nó mang lại khá tốt đấy.

 

4. DÙNG GIẤM TÁO

khu-mui-xang-tren-o-to-4

Bạn hãy pha chế một hỗn hợp giấm táo vào bình phun sương, sau đó xịt hỗn hợp giấm táo này vào trong không gian xe trước khoảng 10 tới 20 phút khi lên xe. Phun đặc biệt những vị trí và khu vực xe tạo ra nhiều mùi xăng khó chịu, đảm bảo những mùi xăng dầu trên xe sẽ biến mất, giúp bạn thoải mái khi đi xe.

 

5. DÙNG TINH DẦU THƠM

khu-mui-xang-tren-o-to-5

Sử dụng các túi thơm chứa tinh dầu hợp chất như Bạc hà, Quế… cũng là cách tốt để có thể giúp không gian trong xe giảm bớt được các mùi xăng dầu khó chịu và tạo cảm giác mùi thoải mái cho không gian trên xe.

 

Trên đây là những tuyệt chiêu khử mùi xăng dầu trên xe ô tô cực kỳ hữu ích, bạn có thể áp dụng để xử lý những mùi khó chịu trên xe, giúp bạn thoải mái khi đi ô tô, không lo mệt mỏi bởi những mùi khó chịu này.

Nguồn: Tổng hợp


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top