5 dấu hiệu cảnh báo động cơ ô tô yếu đi, bạn nên bảo trì ngay

Đăng bởi vào lúc

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn 5 dấu hiệu cảnh báo động cơ ô tô đang yếu đi, bạn nên lưu ý để có thể kịp thời phát hiện và khắc phục nhanh giúp giảm thiểu hư hỏng cũng như tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì động cơ cho xe.

loi-dong-co-o-to-

Động cơ ô tô là bộ phận quan trọng để có thể vận hành xe, qua quá trình sử dụng và xe hoạt động qua năm tháng, việc động cơ xe dần yếu đi và hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên việc phát hiện kịp thời tình trạng xuống cấp của động cơ sẽ giúp bạn có thể phục hồi bộ phận này tốt hơn và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hơn. Sau đây sẽ là 5 dấu hiệu cảnh báo động cơ ô tô đang yếu đi, để có thể phát hiện kịp thời và khắc phục bảo trì nhanh chóng, bạn nên lưu ý.

 

1. TĂNG TỐC CHẬM VÀ KHÓ KHĂN HƠN

loi-dong-co-o-to-1

Khi bạn thấy xe tăng tốc khó khăn hơn, nhấn chân ga động cơ phản hồi chậm hơn và bạn phải nhấn sâu ga hơn xe mới có thể tăng tốc như bình thường là dấu hiệu động cơ xe đang yếu dần. Lúc này bạn nên kiểm tra bộ phun nhiên liệu và lọc gió động cơ cũng như bảo trì lại động cơ để khắc phục nhanh chóng.

 

2. KHÍ XẢ XE CÓ VẤN ĐỀ

loi-dong-co-o-to-2

Khi chạy xe tăng tốc hoặc đi bình thường bạn thấy khí xả từ xe có những dấu hiệu khác thường, xả ra lửa, khói đen, màu… Đây là vấn đề cho thấy động cơ đang bị lỗi yếu, hư hỏng các bộ phận chi tiết trong động cơ như hỏng cảm biến khí xả, cảm biến động cơ, hoặc có thể là bugi hỏng chứa nhiều muội than gây nên, bạn cần nhanh chóng kiểm tra động cơ và bảo dưỡng để xe hoạt động tốt.

 

3. VÔ LĂNG LÁI BỊ ĐẢO, RUNG LẮC

loi-dong-co-o-to-3

Trong khi động cơ hoạt động trạng thái dừng nghỉ xe mà bạn thấy xe bị rung lắc, đặc biệt là bộ phận vô lăng lái bị rung lắc và đảo khi chạy là cho thấy động cơ đang yếu đi khi hoạt động. Do động cơ hoạt động yếu và mất công suất nên sẽ khiến máy khởi động khó hơn, tạo nên giật cục khiến xe và vô lăng lái rung lắc.

 

4. XE LÊN DỐC KHÓ KHĂN HƠN

loi-dong-co-o-to-4

Khi chạy xe đổ đèo hoặc lên dốc, bạn thấy xe ì hơn, lên dốc khó khăn hơn bình thường khi chạy xe là dấu hiệu rõ rệt động cơ xe đang có vến đền và yếu đi. Lúc này bạn nên kiểm tra động cơ xe từ các chi tiết như lọc nhiên liệu trong động cơ để khắc phục.

 

5. ĐÈN CHECK ENGINE LUÔN BÁO SÁNG

loi-dong-co-o-to-5

Khi đèn Check Engine trên bảng cảnh báo luôn báo sáng, cho thấy động cơ xe đang bị lỗi hư hỏng, hoạt động không ổn định bạn nên chú ý. Lúc này bạn nên kiểm tra những bộ phận như cảm biến khí xả, bugi, ống thông gió, buồng đốt để biết chính xác hư hỏng của động cơ xe.

 

Trên đây là 5 dấu hiệu cảnh báo động cơ ô tô đang yếu đi bạn nên lưu ý kiểm tra động cơ, để kịp thời khắc phục bảo dưỡng động cơ giúp xe luôn vận hành tốt hơn.

Nguồn: Tổng hợp


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top