Hướng dẫn vệ sinh nội thất xe hơi

Đăng bởiHoàng Nguyên vào lúc

nội thất sạch
Chăm sóc nội thất xe thường xuyên không chỉ là làm cho xe trông sạch sẽ bắt mắt, mà nó còn là cách thiết thực nhất để cải thiện môi trường bên trong xe, cải thiện sức khỏe của chính bạn và hành khách trên xe.

Ví dụ cụ thể là chiếc Acura hơn 8 năm tuổi này, bánh đã lăn hơn 140,000 dặm nhưng nếu bạn chăm sóc tốt nội thất , trải nghiệm với nó vẫn rất tuyệt vời !

Bạn sẽ mất khoảng một giờ đồng hồ cho công tác làm sạch nội thất. Hãy cẩn thận với nước khi vệ sinh, để nước lan vào phần điện lưới có thể  dẫn đến vài vấn đề nghiêm trọng. Tương tự như vậy, không ngâm chỗ ngồi & thảm sản quá lâu trong nước ; nó có thể gây ăn mòn, dễ dính bẩn và gây ẩm mốc rất khó chịu. Đồng thời đảm bảo rằng bạn sẽ sấy hoặc phơi khô kỹ càng sau khi vệ sinh .
 

Hút bụi

Hút bụi thảm

Lấy thảm lót sàn ra trước khi hút bụi. Sử dụng máy hút cho sàn và ghế. Lưu ý phải dùng đầu hút phù hợp,hút kỹ khu vực bên dưới ghế ngồi, xung quanh các bàn đạp và khu vực giữa ghế trước và bảng điều khiển trung tâm. Nên vệ sinh thảm lót sàn riêng.

Hút bụi một dấu gạch ngang

Sử dụng đầu hút thích hợp, có đính kèm bàn chải mềm để hút & làm sạch táp-lô, bảng điều khiển trung tâm và cửa ra vào. Lưu ý cẩn thận khi vệ sinh, tránh làm hư hỏng nút bấm, lỗ thông hơi và các bộ phận gắn bó. Sử dụng cả đầu hút chuyên dụng để hút sạch bụi trên ghế da. Bề mặt ghế da rất dễ bị tổn hại nếu bạn làm không cản thận.

 


Làm sạch ghế vải và cửa bọc

Làm sạch ghế vải

Hãy xem cách chúng tôi có thể làm sạch chỗ bẩn trên ghế phía sau.


Hãy sử dụng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dành cho ghế nỉ, ở đây chúng tôi dùng sản phẩm New Fabric Seat Cleaner của Soft99.
Bước đầu tiên, phun sạch đều trên ghế.

Làm sạch ghế vải

Chà mạnh đến khi vết bẩn phai đi, sau đó lau sạch lại bằng một miếng vải khô mềm.

Làm sạch ghế vải

Vết bẩn biến mất. Bạn có thể làm sạch tất cả các ghế và cửa bọc vải nỉ theo cùng cách này, tuy nhiên hãy làm việc lần lượt từng khu vực. Không nên sử dụng bột giặt hoặc các chất tẩy thông thường thay cho các sản phẩm chuyên dụng, việc này có thể làm hư hỏng bề mặt nỉ, hiệu quả tẩy bẩn cũng không được cao

 

Làm sạch da xe

Nội thất xe làm bằng da rất đặc biệt và tinh tế, vì vậy tốt nhất nên sử dụng một sản phẩm tốt  với công thức đặc biệt cho công tác vệ sinh. Nếu dùng đúng loại, da của bạn sẽ trở nên trơn trượt và bóng sáng hơn rất nhiều. Nếu không đúng loại, bề mặt da sẽ trở nên nhớp dính rất khó chịu , vì vậy trước khi sử dụng nó, hãy xịt thử  lên một khu vực nhỏ trước để đảm bảo rằng bạn dùng đúng loại. Không dùng khăn giấy để lau bề mặt da vì có thể gây trầy xước, hãy sử dụng một chiếc khăn bông mềm, sạch cho công việc này.

Vệ sinh tay lái bọc da

Hãy cẩn thận khi sử dụng với những tay lái và cần gạt bọc da , không tốt tí nào nào nếu cần lái của bạn luôn trơn trượt phải không ? Cá nhân tôi không sử dụng bất kỳ sản phẩm trên tay lái bọc da, tôi chỉ cần làm sạch chúng với khăn bông khô sạch. Nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da trên tay lái của bạn, hãy chắc chắn rằng nó không trơn trước khi bạn lái xe.

Làm sạch ghế da xe

Dùng các dụng cụ hút & bản chải gai mềm để đảm bảo da không bị trầy xước hoặc nứt gãy.

Làm sạch ghế da xe

Xịt dung dịch làm vệ sinh chuyên dụng lên khăn khô và sạch.

Làm sạch ghế da xe

Lau nhẹ nhàng bề mặt ghế,  các khe rãnh và thành vách xung quanh có bọc da.
Nên sử dụng các sản phẩm đính kèm hiệu quả làm mềm và bảo dưỡng ghế da. Chúng có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng da


Bài viết mới


0 comments

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three