Phân biệt sáp phủ, Làm bóng dạng lỏng & dạng rắn

Đăng bởiHoàng Nguyên vào lúc

Nên dùng loại nào khi đánh bóng xe ? sáp hay dung dịch ?

Đánh bóng sơn là bước chuẩn bị quan trọng cuối cùng trước khi phủ các lớp bảo vệ như sáp, sơn keo hoặc sơn kính. Đánh bóng xe có hai dạng hình thức phân biệt, dạng dung dịch( lỏng ) hoặc sáp( Rắn ). Chúng khác nhau như nào và hiệu quả ra sao khi bạn dùng cùng lúc cả hai sản phẩm, hay cùng đọc qua bài này để tìm hiểu nhé.


Điều quan trọng đầu tiên là phải phân biệt giữa đánh bóng xe bằng dung dịch phủ sáp. Sáp phủ chứa đựng các yếu tố mài mòn bởi chúng sẽ cạo bỏ một lớp vi sơn trên bề mặt bằng cách loại bỏ các vết trầy xước dạng nhỏ, xước dạng xoáy và các khuyết điểm khác. Sau đó chúng sẽ tạo ra một lớp phủ bóng đồng thời bổ sung khả năng bảo vệ sơn trước các yếu tố bên ngoài.

Có thể hiểu theo cách đơn giản rằng, Phủ sáp là bước để tạo lớp bảo vệ phía bên ngoài, giúp bề mặt sơn chống chọi với các tác nhân gây hại từ thiên nhiên như bụi bẩn, mưa axit, tia UV .v.v..

Có thể bạn đã bắt gặp đâu đó thông điệp quảng cáo Dung dịch phủ bóng với công dụng “2 trong 1”có khả năng đánh bóng lẫn tạo lớp phủ bảo vệ. Tuy nhiên, thực tế thì tinh chất sáp và chất bôi trơn bên trong dung dịch phủ bóng có số lượng quá ít  để có thể tạo đủ sự trơn mướt , không  đủ để tạo được lớp bảo vệ cho sơn . 

Vì vậy, bạn không thể chỉ chọn giữa một trong  hai phương pháp vì cả hai đều quan trọng cho việc duy trì bảo dưỡng  sơn xe. Thông thường, do những quan niệm sai lầm mà việc đánh bóng thường là bước bị bỏ qua.

Việc đánh bóng xe có thể là một hoạt động rất vất vả nếu được thực hiện bằng tay, nhưng đây là lựa chọn an toàn nhất .Bạn cũng có thể sử dụng  các máy đánh bóng chuyên nghiệp, chúng có một bộ đệm sử dụng môtơ quay, tuy nhiên để sử dụng được nó cần những thợ làm lành nghề và có nhiều kinh nghiệm.


Làm bóng xe – dạng lỏng vs dạng rắn .


Dung dịch đánh bóng (dạng lỏng) thường được đựng trong chai hoặc bình. Vì là dạng dung dịch nên nó rất dễ để sử dụng, không đòi hỏi nhiều nỗ lực cũng như kỹ thuật phức tạp để làm bóng sơn. Đơn giản chỉ dùng 1 lượng nhỏ dung dịch lên miếng bọt biển hoặc khăn chuyên dụng và bắt đầu đánh bóng lên vùng sơn xe mong muốn. Tuy nhiên, nếu sử dụng cho các chi tiết máy móc, có một khả năng khá nguy hiểm là sản phẩm sẽ lan ra xung quanh đến các bộ phận khác của xe, do đó bạn phải chắc chắn để dung dịch chỉ lan đồng đều trên bề mặt bạn muốn đánh bóng thôi. Ngoài ra, việc đánh bóng bằng dung dịch có vẻ  đỡ lãng phí hơn so với sử dụng miếng dán đánh bóng.


Sáp hoặc miếng dán đánh bóng (dạng rắn) thường được đựng trong hộp thiếc tròn, cần dùng miếng bọt biển lấy sáp ra và thao tác trực tiếp lên bề mặt sơn. Đây có thể là một quá trình khó khăn ,nhất là sử dụng trong mùa đông, vì khi đo sáp có sẽ cứng hơn bình thường. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một con dao sắc để cắt nó ra. Miếng dán đánh bóng cũng yêu cầu nhiều thao tác phức tạp hơn , đòi hỏi rất rất nhiều công sức. Bạn sẽ phải dùng lực tay nhiều. Một khi bóc miêng dán ra và để lên trên bề mặt sơn, nó cần phải được giữ ấm, đảm bảo đủ độ trơn trượt để có thể sử dụng dễ dàng hơn. Hình thức này được thực hiện tốt nhất bằng tay kết hợp sử dụng miếng đệm sợi microfiber


Tóm lại,việc sử dụng dung dịch (dạng lỏng) hoặc miếng dán đánh bóng (dạng rắn)  tùy thuộc vào sở thích và sự lựa chọn của từng cá nhân. Cả hai hình thức có tính chất tương tự và mang lại kết quả như nhau, tùy thuộc  vào cách bạn lau bóng bề mặt và sử dụng sản phẩm co thương hiệu mà bạn thích.Tuy nhiên đánh bóng bằng dung dịch  là hình thức được nhiều người sử dụng hơn, có lẽ vì các thao tác thực hiện khá dễ dàng


Có một chìa khóa để đạt được hiệu quả đánh bóng tốt nhất là chuẩn bị trước bề mặt sơn trơn nhẵn, bằng cách sử dụng một phương pháp làm sạch sơn hiệu quả như xông hơi nước sau đó dùng đất sét để tẩy sạch các tác nhân gây ố bẩn. 


Bài viết cũ


0 comments

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three