Tại sao phải chăm sóc lốp thường xuyên ?

Đăng bởiHoàng Nguyên vào lúc

Với nhiều người dùng việc đánh bóng vỏ lốp xe là 1 điều gì đó xa xỉ bởi suy nghĩ mâm lốp thì có gì mà cần chăm sóc kỹ. Tuy nhiên trên thực tế lốp xe là bộ phận chịu ma sát nhiều nhất, dễ bị tác động với hàng trăm yếu tố ảnh hưởng đến từ môi trường như tia UV, khí gas , đá/cát.... Hơn nữa, đối  với những người thực sự yêu chiếc xe của mình thì luôn quan niệm, xe đẹp là phải đẹp cả trên lẫn dưới, đẹp từ những chi tiết nhỏ nhất . Hơn nữa lốp xe nếu được chăm sóc đánh bóng bảo dưỡng đến nơi đến chốn sẽ tăng độ bền, đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe chứ không chỉ là cải thiện thẩm mỹ .


Việc sử dụng các sản phẩm đánh bóng vỏ chuyên dụng có hai tác dụng chính là chống nắng và làm đẹp vỏ. Cũng giống như các chi tiết bên ngoài khác của xe, việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến vỏ bị cứng, khô nứt dưới tác động của tia uv, nếu không được chăm sóc ảo dưỡng thường xuyên hoặc dùng dầu đánh bóng vỏ xe kém chất lượng sẽ khiến lốp bị bắt bụi nhiều và chuyển sang màu nâu và bong tróc.

kiem-tra-ap-suat-lop-xe-oto-6Đánh bóng lốp thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng lốp bị thoái hoá.


Làm thế nào để bạn đánh bóng lốp đạt được hiệu quả cao ?
Đầu tiên bạn nên rửa sạch xe và lốp trước nhằm làm sạch lớp cát bụi đang còn dính trên bề mặt lốp. Bởi chất đánh bóng vỏ xe càng ít tiếp xúc với bụi bẩn thì khả năng làm sạch càng mạnh. Việc này cũng giống như khi bạn giặt 1 chiếc áo bẩn vậy, ban đầu phải xả cho chất bẩn ra hết sau đó mới vò với xà phòng thì áo mới sạch được.

Bước tiếp theo, tuỳ thuộc vào loại sản phẩm mà bạn đang sử dụng sẽ có cách áp dụng khác nhau, cụ thể như sau :

1. Loại rắn: Thông thường được biết với tên gọi sáp phủ bóng lốp xe. Loại sản phẩm này có ưu điểm là sẽ lưu giữ được màu đen ban đầu của lốp xe trong thời gian khá dài, tác dụng bền lâu, cảm giác sử dụng giống như sáp phủ thân xe. Loại này sẽ bôi trực tiếp sáp lên bề mặt lốp (sau khi đã rửa sạch đất cát bằng nước) , đợi vài phút đến khi sáp khô là có thể di chuyển bình thường.

Tire-Black-WaxTire Black Wax - sáp phủ lốp dạng cứng


2. Loại dung dịch: loại bôi nhẹ, cách dùng tương tự nhưng dễ sử dụng hơn loại sáp cứng, loại này có độ bền kém  hơn, tuy nhiên vẫn tạo được độ bóng sang trọng và tự nhiên. 

black-black-hard-coat-for-tireBlack Black - Hard coat for Tire - Dung dịch phủ bóng lốp

 
3. Loại xịt (dạng bọt biển/dạng sương): Ưu điểm là dễ sử dụng và tác dụng cực kỳ nhanh chóng, chỉ vài phút sau khi xịt sẽ mang lại vẻ sáng bóng và tác dụng làm sạch (đặc biệt với lốp xe), với thành phần chính là Silicone còn có tác dụng bảo dưỡng trong thời gian dài.

582154a3b29ce_1478579363

4x Tire Cleaner - Bình xịt bóng lốp xe


4. Loại xịt đa năng cho đồ da và lốp xe: bảo vệ lốp xe và đem lại độ bóng sáng, ưu điểm là có thể sử dụng cho cả đồ da vinyl và những phần bằng chất dẻo , chất mủ , tuy nhiên loại này không bao gồm tác dụng làm sạch.

tải xuống

Leather & Tire wax - Bình xịt lốp đa năng


 Lưu ý nên tránh để  chất phủ lốp dính lên vành lăn của lốp xe (đây có thể là nguyên nhân gây trơn tuột). Đồng thời cũng không sử dụng sáp phủ lốp xe cho những bộ phận khác như thân xe.


 

Bài viết cũ Bài viết mới


0 comments

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three