Một vài điểm cần lưu ý khi vệ sinh Lốp - Lazang xe

Đăng bởiHoàng Nguyên vào lúc

Bộ phận lốp là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần vào khả năng vận hành trơn tru, ổn định của ô tô. Ngoài ra, lốp ô tô còn là yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ, kiểu dáng bên ngoài của chiếc xe. Một chiếc ô tô mới cóng với vành xe sáng bóng bao giờ cũng gây ấn tượng với mọi người, tuy nhiên sau một quá trinh sử dụng điều này chắc chắn sẽ mất dần, thậm chí nhiều chủ xe còn không màng đến chuyện thay lốp mới khiến chiếc xe trở nên tàn tạ trông thấy.


Chăm sóc lốp xe thường xuyên chính là một cách thiết thực nhất giúp bạn tránh được những mối nguy hiểm rình rập trên đường. Và một trong những công đoạn đầu tiên trong chăm sóc và bảo dưỡng lốp chính là làm sạch và đánh bóng. Làm sạch lốp xe và vành xe có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nếu bạn không có một vài hướng dẫn và bí quyết trong tay. Để giúp bạn điều này, hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây của chamsoc4banh

1. Chuẩn bị

Hãy chọn loại dung dịch làm sạch lốp & vành xe phù hợp với loại lốp xe của bạn. Mặc dù có một số chất tẩy rửa phổ biến được đề nghị có thể sử dụng cho tất cả các mẫu lốp, nhưng nếu lựa chọn loại không phù hợp có thể dẫn đến các tác dụng phụ không lường trước được như ố màu, bong tróc hoặc hư hại đến lớp sơn nguyên thuỷ của sản phẩm.

Lốp xe có thể dễ dàng vệ sinh bằng các chất tẩy rửa bánh xe syntethic có sẵn trên thị trường, nhưng lời khuyên là bạn nên tham khảo kỹ lưỡng tất cả hướng dẫn sử dụng trước khi áp dụng để giảm thiểu tối đa tác dụng phụ nếu có. Một số người thích sử dụng xà phòng thông thường, bột giặt hoặc thậm chí dầu gội đầu. Tất cả các chất này chỉ có thể giữ cho lốp xe sạch sẽ trong một thời gian ngắn (chỉ vài ngày) mà không thể bảo vệ bề mặt hoặc diện mạo của nó.

Trước hết, chúng ta hãy xem những gì bạn cần: dung dịch chất tẩy rửa làm sạch chuyên dụng, một vòi phun nước hoặc chất lỏng sạch, một miếng bọt biển hoặc bàn chải (nên chọn  loại nhỏ bởi nó sẽ cho phép bạn làm sạch tất cả các vùng diện tích nhỏ và khuất) và một vài chiếc khăn lau khô để làm sạch toàn bộ bề mặt của cả lốp và vành.

2. Mẹo làm sạch lốp

Hãy làm sạch lần lượt từng bánh xe, tránh việc làm cùng lúc nhiều bánh, lốp sẽ bị ảnh hưởng nếu lớp xà phòng bám quá lâu.

Sử dụng vòi nước phun vào lốp xe để loai bỏ bớt bụi bẩn và cát sỏi bám trên bề mặt lốp. Áp dụng các chất tẩy rửa trên lốp xe, dùng bọt biển hoặc khăn để chà trên bề mặt của lốp. Xịt nước để làm sạch bánh xe, sau đó sử dụng khăn lau khô để lau khô . Hãy chắc chắn để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và đất cát bám trên lốp. Tương tự, lặp lại quá trình này cho tất cả các bánh xe khác.

Tuyệt đối tránh rửa bánh xe trong trường hợp xe vẫn còn nóng do vừa di chuyển, vì phun nước lạnh vào hệ thống phanh nóng có thể làm hỏng đĩa và rõ ràng là sẽ ảnh hưởng đến lực phanh xe của bạn.

3. Mẹo làm sạch mâm xe

Mâm xe có thể dễ dàng vệ sinh bằng các sản phẩm chuyên dụng, nhưng vẫn còn một vài bước bạn nên làm theo để có thể duy trì bộ mâm hoàn hảo với vẻ ngoài sáng bóng như gương.

Theo chamsoc4banh bạn nên sử dụng bản chải chuyên dụng đi kèm trong các gói combo để có thể loại bỏ bụi bẩn,  thậm chí trên những góc khuất nhất. Phun nhiều nước vào vành xe để đảm đẩy sạch bụi bẩn, sau đó lau sạch lại bằng khăn khô và mềm . Trong trường hợp mâm xe của bạn được trang bị bộ mâm bằng hợp kim , bạn nên mua chất tẩy rửa chuyên biệt dành cho chúng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là sử dụng các sản phẩm bảo dưỡng/bảo vệ hậu quá trình chăm sóc xe, nhằm mục đích để duy trì cho lốp và vành xe luôn có vẻ ngoài sáng bóng đẹp mắt . Nghe có vẻ không hợp lý, nhưng nó sẽ giúp bạn luôn giữ được một chiếc xe bóng đẹp như mới và tránh những thay thế và sửa chữa tốn kém cho lốp xe sau này.


Bài viết cũ


0 comments

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three