Những cách tẩy vết ố, mốc kính ô tô

Đăng bởiDuong Minh Trong vào lúc

Chạy xe được một thời gian, ô tô của bạn sẽ không tránh khỏi các vết ố mốc in hằn trên kính xe gây mất thẩm mỹ và cản trở tầm nhìn khi lái xe. Cách nào để xử lý chúng?


Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân khiến kính lái của xe bị ố, mốc trong đó nước là thủ phạm chính gây nên các vết ố xế yêu của bạn. Khi bạn đi mưa, rửa xe, để nước đọng lâu ngày trên kính lái hình thành nên hiện tượng kết tủa các chất cặn Canxi và đọng lại ngay trên kính lái.

vết ố trên kính ô tô

Việc bảo quản xe trong điều kiện ẩm ướt, để dưới mưa hoặc thường xuyên để xe ở tình trạng tiếp xúc với nước cũng làm cho kính bị ố dần theo thời gian. Tiếp theo, việc sử dụng chất tẩy rửa xe, hoặc nước rửa kính không đúng tiêu chuẩn cũng là thủ phạm gây nên hiện tượng trên.

Ngoài những nguyên nhân trên, việc không thường xuyên rửa xe, vệ sinh kính lái cũng khiến các vết ố hình thành.


Cách xử lý

Những vết ố trên khá cứng đầu, dùng xà phòng hay các chất tẩy rửa xe thông thường sẽ khó mà tẩy được, do đó một số cách sau đây sẽ giúp việc tẩy các vết bẩn cứng đầu ấy dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đối với những vết ố nhẹ, bạn có thể dùng nước cốt chanh thoa đều lên kính, sau đó dùng khăn và nước rửa lại bình thường.

Nếu dùng chanh không hiệu quả, bạn có thể sử dụng các chất tẩy có sẵn trong nhà như Vim bồn cầu, nước vệ sinh con vịt… hay một loại bất kỳ có khả năng tẩy tương đương đổ ra khăn, rồi lau lên kính chắn gió, ngâm trong khoảng 10-15 phút sau đó dùng nước ấm lau chùi kính cẩn thận.

lau-kinh-o-to

Lưu ý: không nên để các chất tẩy này bám vào sơn xe, hoặc phần kim loại, sẽ khiến chiếc xe của bạn bị bạc màu hay ăn mòn. Để rửa sạch chất tẩy trên kính, bạn nên dùng khăn nhúng nước rồi lau lại nhiều lần cho chất tẩy loãng ra rồi sau đó dội nước vào rửa xe như bình thường.

Ngoài những cách thông thường trên, bạn cũng có thể khắc phục các vết ố mốc bằng dung dịch tẩy vết ố chuyên dùng cho ô tô của hãng soft99, chẳng hạn như Glaco Compound Roll On hoặc Glaco Compound Z. Đối với Compound Roll On, trước tiên bạn làm sạch bề mặt kính bằng nước sau đó đợi cho khô mặt kính, mở nắp cho dung dịch chảy đều lên miếng bọt biển sau đó chà lên kính theo hình ziczac và theo từng khoảng nhỏ cho đến khi các vết ố, mờ hẳn đi hoặc mặt kính sáng bóng, rồi lau lại bằng nước nhiều lần sau đó mới dội nước rửa sạch.

compound roll on soft99 chamsoc4banh

Đối với Compound Z, bạn cũng rửa sạch bề mặt kính rồi đợi kính khô sau đó dùng miếng bọt biển đi kèm vắt ẩm nó rồi đổ khoảng 5-10ml dung dịch vào và thoa đều lên kính theo hình tròn cho đến khi các vết ố mốc mờ hẳn đi, sau đó lau cho đến khi bề mặt kính sáng bóng rồi rửa lại bằng nước sạch.

glaco compound z soft99

Đó là những cách thực hiện tẩy các vết ố tại nhà đơn giản, bạn có thể đặt mua sản phẩm tại soft99.vn hoặc chamsoc4banh.vn, đối với những chiếc xe bị ố, mốc lâu năm nếu không thể tẩy tự thực hiện được tại nhà, bạn có thể đưa xe đến các trung tâm chuyên đánh bóng và làm sạch kính. Tại các cửa hàng có các dụng cụ chuyên nghiệp có thể khắc phục được cả các vết xước trên kính ô tô, tuy nhiên, hãy chọn một nơi uy tín và nổi tiếng hoặc những nơi có thiết bị đánh bóng chuyên dụng.


Bài viết cũ Bài viết mới


1 comments

Vào lúc Viết bởi Trực Nguyễn Đường dẫn bình luận
Compound Z tẩy kính rất được

Bình luận

Chú ý , bình luận cần được duyệt trước khi đăng

Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three