5 mẹo sửa chữa xe ô tô cực đơn giản mà bạn nên biết!

Đăng bởiPham Van vào lúc


5 Mẹo Tự Sửa Chữa Xe ô Tô đơn Giản

Đôi lúc, những lỗi nhỏ của xe cũng dễ dàng khiến bạn bối rối và vội vã đưa tới các cửa hàng sửa chữa xe ô tô với mức chi phí vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, chỉ cẫn chú ý một số mẹo cực đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục các lỗi đơn giản mà không cần đưa ra tiệm.

5 Mẹo sửa chữa xe ô tô cực đơn giản đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn:

1. Sửa chữa các vết lõm nhẹ

 

Thông thường, khi xe va chạm mạnh sẽ dễ để lại các vết lõm xấu xí. Nhiều chủ xe chỉ biết tặc lưỡi đưa xe đến các trung tâm sửa chữa xe ô tô với mức chi phí đắt đỏ. Nhưng nếu biết biện pháp này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều đấy. Bạn có thể dùng ống hút chân không , đặt vào vị trí trọng tâm của vết lõm thật khít và kéo ra (tham khảo clip trên)
2.Đèn pha bị mờ.


Mẹo làm sáng đèn pha bị mờ

Mẹo làm sáng đèn pha bị mờ bằng kem đánh răng

Đèn pha sáng tỏ không chỉ đem lại vẻ đẹp toàn diện cho thiết kế xe, mà còn đảm bảo an toàn cho việc di chuyển trong đêm tối. Khi đèn pha bị mờ, bạn chớ vội chạy ngay tới các cửa hàng sửa chữa xe ô tô bởi bạn hoàn toàn có thể đánh sáng đèn pha chỉ với một tuýp kem đánh răng giá chục ngàn.

Chuẩn bị: 1 tuýp kem đánh răng và một khăn vải bông xù.

Cách thực hiện: Bôi một chút kem ra khăn và bắt đầu cọ sạch đèn pha xe theo hướng vòng tròn. Chỉ một lát sau, bạn sẽ thấy đèn pha xe lại sáng bóng. 

3.Mùi xe:

Một chuyến đi dài sẽ trở nên khó chịu khi xe có mùi. Đừng lo, bạn có thể khử mùi cho xe cực đơn giản với mẹo sau.

Sử dụng giấy hút ẩm: Giấy hút ẩm có tác dụng khử mùi khó chịu trong xe. Bạn có thể đặt giấy hút ẩm vào các lỗ thông khí ở bảng điều khiển, sau đó bật nút khởi động hệ thống. Không khí từ các lỗ thông khí từ đó sẽ có mùi thơm của những mảnh giấy hút ẩm, giảm bớt các mùi khó chịu trên xe.

Dấm trắng: Với trường hợp xe bị ám mùi thuốc lá, bạn có thể sử dụng dấm trắng để khử mùi.

Chuẩn bị: 2 khăn bông, 2 bát nhựa, 1 chai dấm trắng.

Cách thực hiện: Tẩm dấm vào 2 khăn bông, đặt trong 2 bát nhựa. Sau đó đem bát đặt ở các vị trí nặng mùi nhất. Sau khoảng vài tiếng, mùi thuốc trên xe sẽ được khử hoàn toàn. Đối với các xe lớn, bạn có thể dùng thêm nhiều bát hơn để việc khử mùi được nhanh và hiệu quả.
4.Tẩy nhãn dán còn sót lại trên mặt kính.

Sau khi lột bỏ các nhãn dán trên mặt kính thường để lại các vết nham nhở rất xấu xí. Bạn có thể làm sạch các vết đó bằng cách đơn giản sau:

Chuẩn bị: khăn giấy, 1 cốc nước ấm.

Cách thực hiện: Gấp khăn giấy lại, nhúng vào cốc nước ấm, đặt lên phần nhãn dán khoảng 10 phút. Thực hiện từ 1-2 lần để phần nhãn dán bong ra và làm sạch bờ mặt kính.

5.Vết xước trên thân xe.

Xử lí các vết xước nhẹ trên thân xe

Xử lí các vết xước nhẹ trên thân xe

Đối với các vết xước nhẹ trên thân xe thì việc khắc phục khá đơn giản.

Chuẩn bị: 1 tấm vải mềm (hoặc mút xốp), băng keo, kem đánh bóng.

Cách thực hiện:

– Dùng vải mềm làm sạch bụi bẩn xung quanh vết trầy xước.

– Dùng băng keo dán kín các khu vực xung quanh vết trầy xước (để tránh để hóa chất dây sang các vị trí khác).

– Thoa một chút kem đánh bóng nhẹ lên vải mềm, lau nhẹ nhàng lên vết xước cho tới khi vết xước biến mất.

Chú ý: Không nên lau quá nhiều và quá mạnh, tránh làm mất lớp sơn bóng bên ngoài.

Như bạn thấy đấy, chỉ với một số vật dụng rẻ tiền, bạn đã có thể tự mình sửa chữa xe ô tô tại nhà rồi. Chỉ cần chút thời gian, một chút công sức là bạn đã chăm chút được cho chiếc xế yêu của mình thật mới đẹp rồi đấy!- Thoa một chút kem đánh bóng có hàm lượng mài mòn nhẹ lên vải mềm, lau liên tục lên vết xước cho tới khi vết xước biến mất. Chú ý: Không nên lau quá nhiều sẽ làm mất lớp sơn bóng bên ngoài.


Bài viết cũ Bài viết mới


Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three